An Hưng Nông FC: Từ đội bóng “lai rai” đến thế lực đang lên tại sới phủi miền Nam

Đăng vào:

Trong thế giới sôi động đầy sắc màu của bóng đá phủi miền Nam, An Hưng Nông FC vẫn là một nét chấm phá độc đáo. Ở đội bóng có đại bản doanh ở Long An người ta luôn thấy sự cống hiến và nhiệt huyết. Đó chính là sự phản chiếu rõ nét nhất về cách chơi và làm bóng đá của ông bầu Tín “Tokuda”.

>>Saigon Super League – Cup Ta Pha 2023: Sa Huỳnh chia điểm với Vegan

Xuất phát điểm là đội bóng chơi bóng kiếm cớ “lai rai”, sau hơn 5 năm, An Hưng Nông FC giờ đây là niềm tự hào của bóng đá phủi Long An. Đội bóng này liên tục để lại những dấu ấn tại các giải đấu chất lượng hàng đầu Việt Nam.

“Bản thân tôi đến thời điểm này cũng bất ngờ với chính mình. Tôi chưa từng nghĩ sẽ trở thành ông bầu nay nọ hay đứa con tinh thần của mình trở thành thế lực này kia, nhưng có lẽ cuộc chơi đã chọn và tôi vui vẻ đón nhận”, bầu Tín chia sẻ.

An Hưng Nông FC không phải là đội bóng “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” nhưng là một tập thể có tổ chức quy cũ. Không ngôi sao, không siêu phủi đội bóng này thành danh với những sản phẩm cây nhà lá vườn thực thụ. Điều mà rất rất nhiều đội bóng được xem là đại gia phủi Sài thành cũng chỉ dám nghĩ mà chưa thể chạm tới.

Bầu Tín và ngoại binh của đội

Để làm được điều ấy là một quá trình với rất nhiều thời gian, tâm huyết và…tiền bạc nữa. Vậy hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi bầu Tín “Tokuda” đã phải chi bao nhiêu tiền cho cuộc chơi bóng đá? Sẽ thật khó để nói ra con số chính xác nhưng chắc chắn đó sẽ làm nhiều người giật mình.

“So với những tên tuổi lớn trên sới phủi chắc chắn những gì An Hưng Nông bỏ ra sẽ chẳng thể so sánh nhưng chắc chắn cũng phải tiền tỷ. May mắn của tôi hầu hết thành viên An Hưng Nông FC đến hiện tại đến với nhau để cùng sinh hoạt, cống hiến dưới cùng một màu áo với sự hy sinh và đam mê là chính”, bầu Tín khéo léo chia sẻ.

Với sự kín tiếng vốn có, bầu Tín không tiết lộ chi tiết về chi phí nhưng chắc chắn con số không phải nhỏ. Có thể đem so với khoản tiền khổng lồ để duy trì các đội bóng tại HPL hoặc SPL là không thể bằng, nhưng trong một chừng mực nào đó là cả một sự đầu tư đáng kể cho niềm đam mê.

Cầu chuyên Đỗ Minh Vương (Cựu cầu thủ Đồng Tâm Long An)

Năm 2022 đánh dấu một bước lớn với cái tên An Hưng Nông FC khi lần đầu xuất hiện tại những giải phủi hàng đầu Sài thành và cả nước như VSC-S2 hay Serie A Sài Gòn. Đó là một trải nghiệm quý với không chỉ các cầu thủ An Hưng Nông FC mà còn với chính bầu Tín khi được đối đầu với những ngôi sao phủi hàng đầu Việt Nam. Ở những giải đấu đó, dù không tiến xa nhưng đội bóng Long An đã để lại những dấu ấn nhất định với cách chơi tận hiến.

“Chúng tôi đến với VSC hay Serie A Sài Gòn không phải chỉ để dạo chơi. Đó sẽ là khởi đầu để An Hưng Nông FC đánh dấu sự xuất hiện và nền tảng đề khẳng định cái tên, bản sắc với chiếu phủi số 1 Việt Nam”, bầu Tín khẳng định.

Bầu Tín tham dự cuộc họp tại giải VSC-S2

Như để khẳng định tham vọng, An Hưng Nông FC giờ đây đã sở hữu một dàn hảo thủ đầy chất lượng. Những cái tên như Văn Cường (cựu chuyên nghiệp), Cang Em (cựu chuyên Đồng Tháp),  Văn Sang (Thái Sơn Nam, VPL TH Đồng Tháp), Minh Trung (cựu chuyên Đồng Tháp), Thanh Huy (Thái Sơn Nam), Hoài Xuân (chuyên nghiệp Campuchia), Minh Tuấn (Sài Gòn FC), Đình Trọng (Cửa Tùng Vĩnh Quang), Văn Hào (Thái Sơn Nam), Trọng Nhân “Deco” (Song Hùng), GK Quốc Việt (cựu Ngói Long An), Trương Đạt (W Team), ngoại binh Hamza, Minh Vương (cựu Ngói Long An)… đủ để thách thức bất kỳ đối thủ nào.

Hiện tại, An Hưng Nông tiếp tục hành trình của mình với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu S7 Cai Lậy Larue Cup. Với sự “tiếp sức” của doanh nhân thành đạt Quinci Lu trong vai trò nhà tài trợ, bầu Tín và An Hưng Nông FC tự tin hướng đến mục tiêu góp mặt trong 4 đội mạnh nhất giải.

Doanh nhân Quinci Lu

“An Hưng Nông xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến nhà tài trợ và doanh nhân Quinci Lu, người đã đồng hành cùng An Hưng Nông, mang lại nguồn động viên và sự hỗ trợ quan trọng trong hành trình chinh phục những thách thức mới. Đối tác này không chỉ là nhà tài trợ, mà còn là một phần quan trọng của cộng đồng bóng đá phủi Long An”, bầu Tín tri ân những người luôn ủng hộ đội bóng cả về vật chất lẫn tinh thần.

Phong Đạt