Tay golf người Pháp vô địch giải đấu danh giá tại Malaysia

Đăng vào:

Tay golf số 5 thế giới Celine Boutier (Pháp) vô địch giải Maybank Championship, kết thúc tối qua (29/10) tại Malaysia.

>>Philadelphia 76ers sẽ bị phạt vì James Harden … dỗi?

Ở ngày thi đấu chung kết hôm qua, Celine Boutier giành tổng điểm -21 gậy, ngang với golfer người Thái Lan Atthaya Thitikul. Kết quả này buộc đôi bên phải đấu thêm loạt play-off.

Ở loạt đấu này, Celine Boutier giành chiến thắng, qua đó giành ngôi vô địch Maybank Championship 2023. Dù vậy, chiến thắng của golfer người Pháp không hề dễ dàng, bởi loạt play-off phải kéo dài đến tận hố thứ 9, tức phải thêm nửa ngày thi đấu thông thường.

Tay golf người Pháp vô địch giải đấu danh giá tại Malaysia - 1
Celine Boutier vô địch Maybank Championship 2023 (Ảnh: New Straits Times).

Xếp thứ 3 cũng là golfer khác người Thái Lan Thidapa Suwannapura, với tổng điểm -19 gậy, ngang với Rose Zhang (Mỹ). Hạng 5 là Chien Peiyun (Đài Loan), với tổng điểm -18 gậy.

Trong khi đó, cựu số một thế giới, đương kim vô địch Olympic Nelly Korda (Mỹ) giành tổng điểm -17 gậy, vị trí T6 (đồng hạng 6).

Đây chưa phải là thành tích quá rực rỡ đối với Nelly Korda, nhưng vị trí T6 cũng là vị trí tốt nhất trong nhiều tháng nay của Nelly Korda, ở một giải đấu thuộc hệ thống LPGA Tour (tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt).

Maybank Championship năm nay có tổng giải thưởng lên đến 3 triệu USD (khoảng 74 tỷ đồng). Đây là giải thưởng khá lớn đối với một giải đấu golf dành cho nữ.