Nelly Korda vô địch giải golf Drive on Championship

Cựu số một thế giới Nelly Korda (Mỹ) trở lại với ngôi vô địch một giải đấu thuộc hệ thống LPGA Tour, sau khi cô đăng quang tại Drive on Championship.

>>Golfer nghiệp dư đạt đỉnh, làm nên lịch sử tại PGA Tour sau 33 năm

Drive on Championship 2024 kết thúc lúc rạng sáng nay (29/1, theo giờ Việt Nam), trên cụm sân Bradenton Country Club ở Brandeton (Florida, Mỹ).

Kết thúc ngày thi đấu chung kết, đương kim vô địch Olympic Nelly Korda và đương kim huy chương đồng (HCĐ) Olympic Lydia Ko (New Zealand) cùng có tổng điểm -11 gậy. Điểm số này buộc 2 golfer phải đấu thêm loạt play-off.

Ở loạt đấu này, Nelly Korda mất 8 gậy để đưa bóng vào hố, trong khi số gậy của Lydia Ko ở loạt play-off là 9 gậy. Kết quả này giúp Nelly Korda giành danh hiệu vô địch Drive on Championship năm nay.

Nelly Korda vô địch giải golf Drive on Championship - 2
Nelly Korda đang trên đường tìm lại phong độ đỉnh cao (Ảnh: Getty).

Đây là danh hiệu đầu tiên của nữ golfer người Mỹ trên LPGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá dành cho nữ, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt) sau thời gian khô hạn danh hiệu.

Cả Nelly Korda lẫn Lydia Ko cùng tìm lại phong độ cao là tín hiệu mừng cho làng golf thế giới, bởi phong độ của họ là chất xúc tác tạo nên tính hấp dẫn cho các giải đấu của phái đẹp.

Cũng ở Drive on Championship, Celine Boutier (Pháp) đạt tổng điểm -2 gậy, vị trí T16 (đồng hạng 16), ngang với thành tích của cựu số một thế giới Lexi Thompson (Mỹ).

Còn tay golf người Mỹ gốc H’Mong Megan Khang có tổng điểm -8 gậy, đứng hạng 3, chỉ sau 2 VĐV Nelly Korda và Lydia Ko.

spot_img

Tin liên quan

Giải chạy...

Chiều ngày...

Mẫu xe điện mini...

Sáng ngày...

Bảng xếp...

Trong bối...
- Advertisement -spot_img