Nữ trọng tài đầu tiên bắt chính ở World Cup bóng đá nam sẽ cầm còi trận Đức – Costa Rica

Related

Share

Ở trận đấu giữa Đức và Costa Rica sắp tới, Stephanie Frappart sẽ đi vào lịch sử với tư cách nữ trọng tài đầu tiên bắt chính trong một kỳ World Cup bóng đá nam.

World Cup 2022 là lần đầu tiên ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh có sự xuất hiện của các nữ trọng tài. Và ở cuộc đối đầu giữa Đức và Costa Rica tới đây, tổ trọng tài nữ gồm 3 thành viên: Stephanie Frappart, Neuza Back và Karen Diaz sẽ là những người điều hành trận đấu.

Stephanie Frappar trở thành nữ trọng tài đầu tiên bắt chính ở một kỳ World Cup của nam giới

Stephanie Frappar cũng sẽ đi vào lịch sử với tư cách là nữ trọng tài đầu tiên bắt chính ở một kỳ World Cup dành cho phái mạnh. Bà chính là một trong ba nữ trọng tài được FIFA lựa chọn để cầm còi các trận đấu tại World Cup 2022.

Frappar, 38 tuổi, là nữ trọng tài uy tín nổi tiếng hàng đầu châu Âu. Bà từng là người bắt chính trong trận đấu vòng loại World Cup giữa Hà Lan và Latvia vào tháng 3/2021. Trước đó, bà cũng là người điều hành trận Siêu cúp châu Âu 2019 giữa Liverpool và Chelsea. Sau trận đấu, đội ngũ của Frappart nhận được “cơn mưa” lời khen từ các CĐV bóng đá.

Tại kỳ World Cup năm nay, Frappar cũng từng xuất hiện với tư cách là trọng tài thứ tư trong trận đấu giữa Ba Lan và Mexico.

Stephanie Frappar và trợ lý Neuza Back
Nữ trọng tài thứ 3 Karen Diaz

Khi được hỏi về việc sử dụng trọng tài nữ tại World Cup 2022, Chủ tịch Hội đồng trọng tài FIFA Pierluigi Collina chia sẻ:

Như thường lệ, chúng tôi luôn đề cao yếu tố chuyên môn lên hàng đầu. Những người lựa chọn là những trọng tài xuất sắc nhất thế giới, được đánh giá qua chuyên môn chứ không phải giới tính. Tôi hy vọng trong tương lai, sự có mặt của các nữ trọng tài trong các trận đấu của nam giới sẽ trở thành điều bình thường.

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img