ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Giải cơn khát danh hiệu kéo dài hơn 60 năm, Hàn Quốc quyết đăng cai Asian Cup 2023

3 min read
Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) đang bày tỏ sự quyết tâm cao nhằm đăng cai Asian Cup 2023, qua đó tạo lợi thế cho cuộc đua đến ngôi vô địch.

Tờ Newsis đưa tin, KFA sẽ gửi hồ sơ đăng cai lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Theo đó, chính quyền Hàn Quốc đã chấp thuận để KFA đứng ra chạy đua đăng cai Asian Cup 2023. Các hồ sơ đang dần hoàn thiện và dự kiến ngày 30/6 gửi lên AFC.

Qatar đang là đương kim vô địch giải đấu.

Ủy ban điều hành AFC sẽ công bố quốc gia chủ nhà của Asian Cup 2023 vào tháng 10 tới. Trước đó, giải đấu dự kiến tổ chức ở Trung Quốc nhưng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung Quốc đã xin rút lui vào tháng 5. Do đó, AFC buộc phải lựa chọn địa điểm mới.

Hiện tại, Nhật Bản, Qatar, Australia, Hàn Quốc và UAE sẵn sàng đứng ra đăng cai tổ chức. Do các yếu tố về thời tiết, nếu quốc gia đăng cai thuộc Đông Á, giải đấu diễn ra vào tháng 6 năm sau còn nếu Tây Á sẽ tổ chức vào tháng 1.

AFC đưa ra các điều kiện để đăng cai và đối với sân vận động, các sân ở vòng bảng đến tứ kết có sức chứa từ 20.000 chỗ ngồi, bán kết từ 40.000 chỗ ngồi. Các trận khai mạc và chung kết có từ 50.000 chỗ ngồi.

Giải đấu được tổ chức từ năm 1956 và Hàn Quốc mới duy nhất một lần tổ chức vào năm 1960. Đó cũng là năm họ vô địch, kể từ đó đến nay, bóng đá xứ sở kim chi chưa một lần lên ngôi ở giải đấu này. 

KFA cho biết, dù Hàn Quốc là một trong những quốc gia mạnh ở châu Á, từng 10 lần liên tiếp dự World Cup nhưng một thời gian dài không thể vô địch Asian Cup. Do đó, KFA muốn đăng cai Asian Cup nhằm mục tiêu vô địch giải đấu, nâng cao hình ảnh của Hàn Quốc với bạn bè quốc tế, mở rộng cơ sở hạ tầng và phục hồi nền kinh tế.

Tuyển Việt Nam là một trong 24 đội lọt vào VCK Asian Cup 2023. 

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.