FIFA sớm đưa ra bằng chứng về bàn thắng tranh cãi của Nhật Bản

Related

Share

Cựu trọng tài Peter Walton đã lên tiếng giải thích về bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản và cho rằng FIFA sẽ sớm đưa ra “bằng chứng thuyết phục”.

Đội tuyển Nhật Bản đã ngược dòng thắng Tây Ban Nha để giành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng E. Tuy nhiên, pha lập công thứ 2 gây ra tranh cãi về việc bóng đã đi hết đường biên ngang trước khi Mitoma chuyền bóng cho Tanaka ghi bàn.

Hình ảnh cho thấy bóng đã đi hết đường biên ngang 

Theo ý kiến của cựu trọng tài Premier League Peter Walton, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA sẽ sớm đưa ra bằng chứng về pha bóng gây tranh cãi này.

“Chuyện này rất đặc biệt vì nếu các bạn còn nhớ thì từ khi bắt đầu giải đấu, FIFA đã nói rằng các quyết định bắt lỗi việt vị sẽ được tự động hiển thị trên các sân vận động để các khán giả ở sân có thể nhìn thấy. Điều này có nghĩa là công nghệ hỗ trợ xác định bàn thắng Goal-line cũng có sẵn tại các sân vận động.

Vì vậy, tôi đang cảm thấy khó hiểu vì sao họ chưa công bố chuyện này, nhưng tôi hiểu rằng họ có lý do ở phía sau và thời gian sẽ trả lời cho chúng ta biết rõ. Sớm muộn gì thì bằng chứng cũng sẽ xuất hiện để chứng minh trái bóng đã đi hết đường biên ngang hay chưa”.

Ao Tanaka ghi bàn quyết định giúp Nhật Bản thắng Tây Ban Nha 

Đồng quan điểm với cựu trọng tài Walton, cựu danh thủ Liverpool Graeme Souness cũng thắc mắc việc FIFA chưa công bố bằng chứng cho thấy bóng vẫn còn ở trong sân. Chia sẻ trên kênh ITV, Souness cho biết:

“Ban tổ chức đã không đưa ra một hình ảnh rõ ràng cho thấy bóng vẫn còn ở trong sân nên người hâm mộ có quyền nghĩ rằng liệu có chuyện gì mờ ám đang xảy ra hay không. Hiện nay, 18 triệu người dân Đức đang phát điên lên để chờ đợi nhìn thấy một tấm ảnh cho thấy bóng vẫn còn ở trong sân.

Đức không phải là một quốc gia có nền bóng đá nhỏ. Vậy tại sao họ lại tạo ra sự tranh cãi và không muốn làm sáng tỏ nó ngay lập tức cơ chứ? Tại sao FIFA không đưa ra bằng chứng cho tình huống gây tranh cãi này? Tại sao không cho chúng tôi xem chuyện gì đã xảy ra? Làm ơn, hãy làm rõ mọi chuyện đi”.

Cựu trọng tài Peter Walton cho rằng FIFA sẽ sớm công bố bằng chứng 

Đánh giá về trường hợp gây tranh cãi này, Gary Neville thậm chí còn khẳng định bóng đã đi ra ngoài sân.

Cựu danh thủ Man Utd cho biết: “Một hình ảnh chụp từ camera trên cao cho thấy trái bóng đã đi hết đường biên ngang. Tuy nhiên, trong bàn thắng đầu tiên hủy bỏ vì lỗi việt vị ở trận Qatar gặp Ecuador, chúng tôi đã phải vật lộn vì không có các góc nhìn chính xác nhất. Ở Premier League, chúng tôi có thể nhìn thấy tất cả những camera ở phòng VAR, nhưng tại giải đấu này thì không”.

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img