Dễ dàng đè bẹp Myanmar, ĐT futsal Việt Nam tiến gần tới tấm huy chương vàng

Related

Share

Đánh bại Myanmar với tỷ số 4-0, ĐT futsal Việt Nam chỉ cần hòa Thái Lan ở lượt trận cuối là sẽ giành tấm HCV SEA Games 31.

Với việc phải thắng đậm để vượt qua Thái Lan trên BXH, ĐT futsal Việt Nam đã tung tổ thi đấu mạnh nhất vào sân ngay từ đầu. Những phút đầu trận, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang đã thể hiện rõ sự áp đảo với liên tục các cơ hội nguy hiểm.

Tuy nhiên với sự vô duyên của các chân sút Việt Nam khiến bàn thắng chưa thể đến trong hiệp 1. Cơ hội nguy hiểm nhất thuộc về Thịnh Phát khi cú dứt điểm của Pivo mang áo số 10 đưa bóng đập xà ngang đáng tiếc. Phía bên kia chiến tuyến, Myanmar cũng tạo được vài tình huống đáng chú ý.

Tuy nhiên kịch bản của hiệp 2 lại là câu chuyện hoàn toàn khác khi đẳng cấp của Minh Trí lên tiếng. Người khai thông thế bế tắc đầu tiên là Đức Hòa với pha xử lý cá nhân và dứt điểm miễn chê để mở tỷ số trận đấu ở phút 23. Kể từ đó, lối đá của ĐT futsal Việt Nam cũng thanh thoát hơn rất nhiều.

Chỉ 1 phút sau đó, ĐT futsal Việt Nam có liên tiếp 2 bàn thắng. Ở bàn nâng tỷ số lên 2-0, pha nhả bóng bằng ngực của Minh Trí tạo điều kiện cho Trần Thái Huy băng lên dứt điểm ghi bàn. Chưa đầy 10 giây sau, Trần Thái Huy đáp lễ cho Minh Trí cũng bằng đường kiến tạo chính xác để nâng tỷ số lên 3-0. 

Những phút còn lại, ĐT futsal Myanmar chủ động đá power play để tìm kiếm bàn gỡ. Điều này càng giúp cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang dễ tấn công. Phút thứ 33, Châu Đoàn Phát ghi bàn thắng thứ 4 cho ĐT Việt Nam và người kiến tạo lại là Minh Trí. Với kết quả này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang chỉ cần hòa Thái Lan ở lượt trận cuối là sẽ giành tấm HCV lịch sử cho futsal Việt Nam.

Theo thethao248

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img