ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Cúp Chiến Thắng 2022: “Oscar thể thao Việt Nam” với 11 hạng mục và giải thưởng khủng

12 min read

Cúp Chiến Thắng 2022 trở lại như một đặc sản trước thềm Tết nguyên đán, gala của thể thao-văn hóa-nghệ thuật vào trung tuần tháng 1/2023.

Sau một thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của COVID-19 với thể thao Việt Nam, Cúp Chiến Thắng 2022 trở lại vào trung tuần tháng 1/2023 với gala tổ chức tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh thể thao cùng nền tảng  thuộc hệ thống truyền hình cáp Việt Nam – VTVcab, Vietcontent. Cúp Chiến Thắng 2022 có 11 hạng mục với giải thưởng “khủng”. Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty Cổ phần Nội dung Thể Thao số Việt (Vietcontent sports) là các đơn vị đồng tổ chức giải thưởng này.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng từng được vinh danh ở Cúp Chiến Thắng.

Đối tượng tham gia bầu chọn

Mọi người đều được tham gia bầu chọn Cúp Chiến Thắng 2022, thông qua trang website: cupchienthang.vn. Hội đồng bình chọn do Ban tổ chức thành lập bao gồm các lãnh đạo, chuyên gia và nhà báo thể thao có uy tín trong lĩnh vực báo chí – truyền thông, các huấn luyện viên, vận động viên, các nhà quản lý thể thao đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu của Việt Nam.

Đối tượng được bầu chọn là tất cả vận động viên thi đấu tại những giải thể thao thành tích cao và chuyên nghiệp, các huấn luyện viên là công dân nước CHXHCN Việt Nam, HLV người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thỏa mãn các điều kiện cơ bản sau:

– Các vận động viên  thi đấu xuất sắc, góp phần to lớn vào thành tích của các địa phương, câu lạc bộ hoặc đội tuyển Quốc gia tại các giải đấu do Tổng cục TDTT, các địa phương tổ chức và tại các giải đấu quốc tế trong năm 2022.

– Các huấn luyện viên chỉ đạo, huấn luyện, đào tạo và góp phần mang lại chiến thắng của các đội tuyển, CLB, các VĐV.

– Không bị nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào tính tới thời điểm xét bình chọn. Tác phong thi đấu chuẩn mực. Có lối sống lành mạnh.

Trao giải thưởng Huấn luyện viên của năm tại Cúp Chiến Thắng.

11 hạng mục giải thưởng với giải thưởng “khủng”

Cúp Chiến Thắng 2022 có 11 hạng mục trao thưởng, bao gồm:

1. Vận động viên Nam của năm. Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 100.000.000 VNĐ.

2. Vận động viên Nữ của năm. Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 100.000.000 VNĐ.

3. Đội tuyển của năm (đối tượng gồm các đội tuyển thi đấu những môn thể thao đồng đội). Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50.000.000 VNĐ.

4. Đồng đội của năm (đối tượng gồm đội hình thi đấu nội dung tập thể, đồng đội của các môn thể thao cá nhân, mang tính đặc thù cao). Ứng cử viên chiến thắng nhận đượcCúp Chiến thắng và tiền thưởng 50.000.000 VNĐ 

5. Huấn luyện viên của năm. Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50.000.000 VNĐ.

6. Vận động viên trẻ của năm. Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50.000.000 VNĐ.

7. Vận động viên được yêu mến nhất. Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50.000.000 VNĐ.

8. Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm. Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng.

Giải thưởng này nhằm tôn vinh những hình ảnh, khoảnh khắc thể thao thuộc các sự kiện thể thao, hoạt động thể thao trong nước hay quốc tế có sự tham gia của các đội tuyển, CLB, cá nhân VĐV Việt Nam tạo tiếng vang, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, tạo ra nhiều giá trị và ảnh hưởng tới xã hội hay chuyên môn thể thao .

Nguồn ảnh được các tác giả gửi tới ban tổ chức (Webthethao.vn; page CupChienThang, hoặc gửi tời Đài Truyền hình Việt Nam hoặc các kênh truyền thông chính thức khác của CupChienThang). BTC không phải chi trả bất cứ một khoản chi phí nào cho tác giả có tác phẩm tham dự mà được chọn làm hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm.

Tiền  thưởng 50.000.000 VNĐ: 50% được trao cho tác giả của tác phẩm đoạt giải, 50% sẽ được sử dụng cho hoạt động từ thiện. Trường hợp tác phẩm đoạt giải nhưng không xác định được tác giả thì giải thưởng được chuyển toàn bộ sang mục đích từ thiện. Đối tượng, thời điểm và cách thức sử dụng phần thưởng này sẽ do Ban Tổ chức quyết định, với sự tư vấn, giám sát của Tổng cục TDTT. 

9. Giải thành tựu cống hiến trọn đời. Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng và tiền thưởng 50.000.000 VNĐ

Giải thưởng này vinh danh trọn đời cho một cá nhân tiêu biểu nhất có đóng góp cho nền thể thao Việt Nam trong thời gian dài.

10. Giải Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc. Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng và tiền thưởng 50.000.000 VNĐ

11. Huấn luyện viên người nước ngoài của năm. Ứng cử viên chiến thắng nhận được Cúp chiến thắng và tiền thưởng  50. 000.000 VNĐ.

Quang Hải vinh dự nhận giải Nam vận động viên của năm tại Cúp Chiến Thắng.

Cách thức bình chọn

Cúp Chiến Thắng 2022 có những phương án khá linh động. 9 hạng mục Vận động viên Nam của năm; Vận động viên Nữ của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; Huấn luyện viên của năm; Vận động viên trẻ của năm; Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc và HLV người nước ngoài của năm có 2 vòng bầu chọn. Vòng 1 dành cho khán giả, người hâm mộ. Vòng 2 dành cho Hội đồng Bình chọn tập hợp các nhà quản lý, chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín.

Ở Vòng 1, Hội đồng bình chọn và các cơ quan chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đề cử các ứng viên cho mỗi hạng mục giải thưởng. Phù hợp với diễn biến các hoạt động thể thao và sự đáp ứng các tiêu chí đề cử, danh sách các Ứng viên có thể được Hội đồng bình chọn cập nhật theo từng thời điểm trong quá trình bình chọn cho tới thời điểm bắt đầu cuộc họp Hội đồng bình chọn để bỏ phiếu bầu ứng viên vào Vòng 2 và lựa chọn người chiến thắng ở mỗi hạng mục giải thưởng.

Người hâm mộ sẽ tham gia bình chọn 01 ứng viên từ danh sách các ứng viên Hội đồng bình chọn đã đề cử để lọt vào Vòng 2, bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại di động như quy định tại mục 8.1 Điều này. Ứng viên của mỗi hạng mục giải thưởng có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất do người hâm mộ bình chọn theo thống kê của hệ thống tổng đài của chương trình sẽ vào Vòng 2. Trường hợp có 02 ứng cử viên có số lượt bình chọn tin nhắn cao nhất và bằng nhau, kết quả sẽ căn cứ vào thời gian mà tin nhắn bình chọn cuối cùng đến sớm hơn được ghi nhận trên hệ thống.

Hội đồng bình chọn sẽ bỏ phiếu bầu 02 ứng viên từ danh sách các ứng viên được đề cử (không bao gồm ứng viên được chọn bằng hình thức tin nhắn) để vào Vòng 2.  02 ứng cử viên có số bầu cao nhất của Hội đồng bình chọn sẽ được chọn vào Vòng 2. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng cho một vị trí bầu chọn thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó, ứng viên nào có số lượng tin nhắn bình chọn cao hơn và/hoặc sẽ được chọn.

Sang Vòng 2, Hội đồng bình chọn bỏ phiếu kín đối với 03 ứng viên đã vượt qua vòng 1 để chọn ra 01 ứng viên chiến thắng duy nhất của mỗi hạng mục. Ứng cử viên được số phiếu bình chọn nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Trường hợp có từ 02 ứng viên trở lên có số phiếu ngang bằng thì căn cứ vào số lượng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài bình chọn trước đó, ứng viên nào có số lượng tin nhắn bình chọn cao hơn sẽ được chọn.

Đối với hạng mục giải thưởng “Vận động viên được yêu mến nhất”, ứng cử viên thuộc 04 hạng mục giải thưởng là Vận động viên Nam của năm; Vận động viên Nữ của năm; Vận động viên trẻ của năm và Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc.

Một ứng viên có số lượt bình chọn bằng tin nhắn cao nhất thông qua hệ thống tổng đài của chương trình ở 04 hạng mục trên sẽ trở thành người chiến thắng hạng mục giải “Vận động viên được yêu mến nhất”. Hội đồng bình chọn không tham dự bình chọn đối với hạng mục giải thưởng này.

Đối với  hạng mục giải thưởng “Thành tựu cống hiến trọn đời”: Sẽ không qua vòng bình chọn bằng tin nhắn thông qua tổng đài của chương trình và chỉ do Hội đồng bình chọn quyết định, dưới sự tư vấn, bảo trợ và giám sát của Tổng cục TDTT thông qua hình thức bỏ phiếu kín. Danh sách ứng viên do Tổng cục TDTT và Hội đồng bình chọn phối hợp đề cử. Mỗi thành viên Hội đồng bình chọn có 01 phiếu bầu, chỉ được bầu cho một ứng viên trong danh sách đề cử. Ứng viên có số phiếu cao nhất sẽ giành giải thưởng. 

Đối với các hạng mục, giải thưởng được bầu chọn thông qua trang website: https://cupchienthang.vn. Các hạng mục bình chọn, ứng viên bình chọn tương ứng với hạng mục hướng dẫn cụ thể trên website.

Đối với các hạng mục giải thưởng có sự tham gia bình chọn của Hội đồng bình chọn: Mỗi thành viên Hội đồng bình chọn sẽ được phát 01 phiếu bình chọn và việc bình chọn sẽ thực hiện theo quy định. 

Trong trường hợp có ý kiến khác nhau, hay các nội dung phát sinh, quyền quyết định và giải quyết sẽ thuộc về Ban Tổ chức.

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.