Trang chủ

Doanh nghiệp Ấn Độ tiếp cận du lịch Ninh Thuận

Sáng 8-5, tại Resort Hoàn Mỹ (Ninh Thuận), ông Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã có buổi gặp gỡ Đoàn Famtrip doanh nghiệp du lịch Ấn Độ tại Ninh Thuận năm 2023.

>>Ninh Thuận tập trung 3 nhóm sản phẩm chính để phát triển du lịch


Tại buổi gặp gỡ thân mật, thắm tình hữu nghị, ông Biên đã giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Ninh Thuận đến đoàn.
Ninh Thuận với lợi thế là cửa ngõ nối vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ với các tỉnh Nam Tây nguyên và Nam Trung bộ, nằm ở giao điểm của 3 trục giao thông chiến lược là Quốc lộ 1A, Cao tốc Bắc-Nam phía Đông; đường sắt Bắc-Nam và Quốc lộ 27 lên Nam Tây nguyên. Ninh Thuận có đường ven biển dài 105km, là cung đường biển dài và đẹp nhất cả nước, mở ra không gian mới cho phát triển các ngành kinh tế biển và phát triển các đô thị, du lịch ven biển.

Về điều kiện tự nhiên, khí hậu: Có địa hình địa thế bao bọc bởi các dãy núi vươn sát ra biển, tạo thành nhiều vịnh, bãi biển đẹp; Hệ sinh thái rừng khô hạn độc nhất Đông Nam Á; là một trong số ít tỉnh ở Việt Nam có 2 vườn Quốc gia, trong đó vườn quốc gia Núi Chúa vừa được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới (là 1 trong 9 Di sản thiên nhiên của Thế giới); Vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng là Danh lam thắng cảnh Quốc gia; Vùng biển Ninh Thuận nằm trong 18 vùng nước trồi của Thế giới; Điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, nắng ấm quanh năm, đặc biệt là không có bão. Đây là điều kiện thuận lợi cho phát triển các ngành du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm, khám phá. 

Buổi gặp gỡ Đoàn Famtrip doanh nghiệp du lịch Ấn Độ tại Ninh Thuận năm 2023.

Văn hóa Ninh Thuận là bức tranh đa màu sắc: Nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của Thế giới cần được bảo vệ khẩn cấp; 02 di tích Quốc gia đặc biệt (tháp Pô Klông Garai và tháp Hòa Lai) cùng nhiều di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh bao gồm đình, chùa, di tích lịch sử, lễ hội…

Với những tiềm năng, lợi thế khác biệt, độc đáo từ thiên nhiên, con người, truyền thống văn hóa, lịch sử; Ninh Thuận có thể phát triển đa dạng, phong phú các loại hình du lịch như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch thể thao lướt ván diều, golf, du lịch văn hóa … từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần phát triển kinh tế bền vững, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của địa phương.

Để thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hơn nữa hợp tác giữa Ninh Thuận với Ấn Độ trong thời gian đến, tỉnh Ninh Thuận mong muốn Ngài Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch Ấn Độ đến tìm hiểu, đầu tư, tổ chức các tour du lịch tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại Ninh Thuận.

Về phía tỉnh, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch Ấn Độ trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, kết nối, thu thập thông tin, thực hiện các thủ tục đăng ký đầu tư, ưu đãi đầu tư theo hướng đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp để khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới.


Ông Nguyễn Long Biên cũng nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữ Ấn Độ với Việt Nam nói chung và với Ninh Thuận nói riêng. Cụ thể, thời gian qua, tình hình quan hệ hợp tác giữa Ninh Thuận với Ấn Độ được tăng cường và đã đạt được một số kết quả nhất định. Cụ thể: Về viện trợ không hoàn lại từ Chính phủ Ấn Độ, tỉnh Ninh Thuận đã tiếp nhận 07 dự án viện trợ với tổng giá trị là 2,1 triệu USD. Về hoạt động ngoại giao văn hóa, Ninh Thuận đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công các sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Yoga; Chương trình giao lưu nghệ thuật Ninh Thuận – Ấn Độ năm 2022 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (1972-2022).

Ông Nguyễn Long Biên – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận trao quà lưu niệm cho ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Thuận quan tâm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kết nối thị trường khách du lịch Ấn Độ, tháng 8 năm 2022 tỉnh tham gia Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ; tháng 3 năm 2023 tiếp tục tham gia Hội nghị xúc tiến hợp tác Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Châu Minh Chinh

50% LikesVS
50% Dislikes

Mới nhất

Saigon Super League: “Sâu rễ mới bền gốc” 

Sự đầu tư tỉ mỉ và kỹ lưỡng của...

Vừa về nước, cầu thủ Olympic Việt Nam đã làm điều đặc biệt

Các cầu thủ ĐT Olympic Việt Nam tranh thủ...

Bổ nhiệm HLV mới, Real Madrid sẽ mua luôn ngôi sao mà Barca ao ước?

Viễn cảnh về sự xuất hiện của Xabi Alonso...

Mảnh ghép hoàn hảo của Ten Hag tuyên bố khiến CĐV MU sướng ngất ngây

MU vừa mới có lần đầu tiên trình làng...

Nhận tin ngay

Đừng bỏ lỡ

Saigon Super League: “Sâu rễ mới bền gốc” 

Sự đầu tư tỉ mỉ và kỹ lưỡng của...

Vừa về nước, cầu thủ Olympic Việt Nam đã làm điều đặc biệt

Các cầu thủ ĐT Olympic Việt Nam tranh thủ...

Bổ nhiệm HLV mới, Real Madrid sẽ mua luôn ngôi sao mà Barca ao ước?

Viễn cảnh về sự xuất hiện của Xabi Alonso...

Mảnh ghép hoàn hảo của Ten Hag tuyên bố khiến CĐV MU sướng ngất ngây

MU vừa mới có lần đầu tiên trình làng...

Tiền đạo Việt Nam ‘khăn gói’ rời đội sau khi ký hợp đồng 10 ngày

CLB Đà Nẵng bất ngờ chia tay 1 cầu...

Saigon Super League: “Sâu rễ mới bền gốc” 

Sự đầu tư tỉ mỉ và kỹ lưỡng của Ban Tổ Chức (BTC) đang giúp cho giải đấu Saigon Super League (SSL) 2023 hướng...

Vừa về nước, cầu thủ Olympic Việt Nam đã làm điều đặc biệt

Các cầu thủ ĐT Olympic Việt Nam tranh thủ làm điều bất ngờ ngay tại sân bay khi trở về nước từ ASIAD 2023.Sau...

Bổ nhiệm HLV mới, Real Madrid sẽ mua luôn ngôi sao mà Barca ao ước?

Viễn cảnh về sự xuất hiện của Xabi Alonso trên băng ghế chỉ đạo của Real Madrid đã tạo ra tin đồn về bản...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here