Philadelphia 76ers sẽ bị phạt vì James Harden … dỗi?

Đăng vào:

NBA đang vào cuộc điều tra vụ việc James Harden không thi đấu trong trận ra quân của mùa giải khi Philadelphia 76ers gặp Milwaukee Bucks.

James Harden vẫn có mặt tại trụ sở của Philadelphia 76ers mặc dù đã thực hiện nhiều nỗ lực để có thể chia tay thành phố của tình huynh đệ. Không thi đấu với Milwaukee Bucks ở trận mở màn mùa giải là động thái mới nhất của Thần Râu.

Harden đã trở về Philly sau quãng thời gian ngắn trở về Houston để né các trận Preseason, nhưng vẫn đang tập riêng với lý do “lấy lại thể trạng”. Dẫu vậy, ban tổ chức NBA đang điều tra vụ việc này, xem nó có tuân theo các quy tắc về Load Management hay không.

James Harden đã trở lại sân tập sau 10 ngày vắng mặt không lý do

Ban lãnh đao NBA đã thống nhất về một hệ thống án phạt các đội để các cầu thủ ngôi sao nghỉ ngơi trong một số tình huống nhất định ở mùa giải 2023-24. Trận đấu giữa Philadelphia và Houston – xuất hiện trên truyền hình toàn quốc – hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí về một trận cầu “đáng chú ý”.

Vì lẽ đó, Sixers hoàn toàn có thể nhận án phạt nếu cuộc điều tra phát hiện ra rằng Harden không có lý do chính đáng để ngồi ngoài.

Harden xuất hiện ở sân bay nhưng không thể di chuyển đến Milwaukee

Harden đã tham gia trại tập huấn của 76ers nhưng đột ngột bỏ tập và vắng mặt ở những trận đấu tiền mùa giải. Sau 10 ngày vắng mặt, anh bất ngờ xuất hiện trở lại với mong muốn ra sân trong trận mở màn mùa giải.

Ban huấn luyện khuyên Thần Râu tham gia nhiều buổi tập hơn, nhưng anh đột ngột xuất hiện tại sân bay và bị nhân viên an ninh giữ lại do không được phép lên máy bay. Giám đốc Điều hành Elton Brand và HLV Nick Nurse đã nói chuyện với MVP 2018 về vấn đề này.

NBA đang điều tra xem có thể phạt Sixers về vụ việc này hay không

Sixers cho biết họ muốn tăng cường hoạt động tập luyện của Harden trước khi điền tên này vào danh sách thi đấu. Công bằng mà nói, anh đã rời xa sân tập trong thời gian dài, nhưng chắc chắn điều đó không đồng nghĩa với chấn thương.

Quyết định của giải về Harden vẫn còn được xem xét và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến 76ers trong tương lai gần nếu vấn đề kéo dài. 

Nguồn: Webthethao.vn