Đại học Đà Nẵng tạo “cú đúp” vô địch miền Trung Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023

Đăng vào:

Tham gia thi đấu hai nội dung, Đại học Đà Nẵng đã lên ngôi vô địch ở cả nội dung nam và nữ tại vòng loại khu vực miền Trung Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2023.

>>Philadelphia 76ers sẽ bị phạt vì James Harden … dỗi?

Với hình thức đấu vòng tròn một lượt để tìm ra hai đội xuất sắc nhất bước vào trận chung kết, vòng loại khu vực miền Trung của Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 đã tiến đến hai màn so tài cuối cùng diễn ra ngày 29/10.

Ở nội dung nam, Đại học Đà Nẵng với vị trí nhất loạt trận vòng tròn đối đầu với đội hạng nhì là Đại học Huế. Tại trận chung kết nữ, cũng hai ngôi trường này chạm trán nhau để tranh tấm huy chương vàng.

Đại học Đà Nẵng (áo trắng) và Đại học Huế (áo vàng) đối đầu ở cả trận chung kết nam lẫn chung kết nữ của vòng loại miền Trung NUC 2023

Hai người chiến thắng trong hai trận chung kết này sẽ là nhà vô địch vòng loại khu vực miền Trung, đồng thời là chủ nhân của hai tấm vé đến vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 tới.

Vì thi đấu vòng tròn trước khi bước vào chung kết, đội nam và nữ Đại học Đà Nẵng cũng như Đại học Huế đều đã chạm trán nhau một lần ở mùa giải năm nay.

Kết quả hai màn so tài ấy đều là chiến thắng thuộc về đội chủ nhà Đại học Đà Nẵng. Đến trận chung kết khu vực, không có bất ngờ nào xuất hiện và kịch bản tương tự đã tái diễn.

Ở trận chung kết nữ, Đại học Đà Nẵng tiếp tục áp đảo người hàng xóm đến từ Huế để giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số cách biệt 57-26.

Trong màn tái đấu, đội nữ Đại học Đà Nẵng tiếp tục vượt qua Đại học Huế để lên ngôi vô địch

Trong khi đó, trận chung kết nam diễn ra căng thẳng hơn. Chủ nhà Đà Nẵng nhập cuộc tốt và vươn lên dẫn trước sớm, nhưng ngay sau đó Đại học Huế quân bình tỷ số với những đôi tay nóng từ ngoài vòng 3 điểm.

Nhưng sau cùng, lợi thế sân nhà đã được những chàng trai UDN tận dụng một cách triệt để. Họ có lúc ném vào đến 5 quả 3 điểm liên tiếp để dập tắt mọi hy vọng ngược dòng của đối thủ.

Dù kiên trì bám đuổi, Đại học Huế lực bất tòng tâm và đành nhận thất bại với tỷ số 75-58.

Võ Trọng Mẫn (ảnh) ném vào 6 quả 3 điểm ở trận chung kết để đưa đội nam Đại học Đà Nẵng đến ngôi vô địch

Hai trận chung kết khép lại mang đến cú đúp vô địch khu vực cho Đại học Đà Nẵng. Họ sẽ là hai đội tuyển đại diện miền Trung bước vào vòng chung kết toàn quốc của NUC 2023 diễn ra vào đầu tháng 12 tới tại Thủ Đô Hà Nội.

Không chỉ là hai tập thể xuất sắc nhất, Đại học Đà Nẵng còn có 2 MVP của vòng loại khu vực miền Trung. Nguyễn Trâm Anh (số áo 17) được bình chọn là cầu thủ nữ xuất sắc nhất, còn Võ Trọng Mẫn (số áo 19) là cầu thủ nam xuất sắc nhất.

Sau khi vòng loại khu vực miền Trung khép lại, Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 sẽ tiếp diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Nam.

Bắt đầu từ ngày 30/10 sẽ diễn ra các trận đấu loại trực tiếp của khu vực miền Bắc tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Trong khi đó, miền Nam sẽ tạm nghỉ 3 ngày trước khi khởi tranh vòng 1/8 vào ngày 1/11 ở Trung tâm thể thao SSA.

Nguồn: Webthethao.vn