Vì sao Roma có thể dự Champions League sau khi Atalanta vô địch Europa League?

AS Roma có thể được hưởng lợi lớn nhờ việc Atalanta vừa vô địch Europa League, đó là giành suất dự Champions League mùa tới.

Với chức vô địch Europa League của Atalanta, Roma cũng có thể ăn mừng. Đấy là bởi vì Giallorossi, đội đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng Serie A, đang có cơ hội lớn để tham dự Champions League mùa tới. Điều kiện còn thiếu đối với Roma là mong Atalanta cán đích ở vị trí thứ 5.

Kịch bản này rất có thể xảy ra nhưng không chắc chắn khi Atalanta hiện kém 2 điểm so với Bologna và Juventus, lần lượt ở vị trí thứ ba và thứ tư. Đoàn quân của Daniele De Rossi vì thế không còn cách nào khác ngoài việc cổ vũ cho Torino và Fiorentina, 2 đối thủ cuối cùng của Atalanta trước khi mùa giải kết thúc.

Atalanta vô địch Europa League có thể giúp AS Roma hưởng lợi

Ở vòng cuối cùng Serie A, Atalanta gặp Torino trên sân nhà, trong khi Bologna làm khách Genoa và Juventus tiếp đón Monza. Nhưng thầy trò Gasperini vẫn còn chơi trận đá bù vào ngày 2/6 gặp Fiorentina bị hoãn. 

Trong trường hợp Bologna và Juve thành công ở lượt trận cuối Serie A, Atalanta có thể vượt qua họ bằng cách thắng 2 trận và sẽ không còn có thể bằng điểm với hai đối thủ nữa. Tuy nhiên, nếu Bologna và/hoặc Juve hòa, còn Atalanta giành được một chiến thắng và một thất bại trong 2 trận cuối thì 2 hoặc 3 đội có thể bằng điểm (69 điểm). Trong trường hợp về đích như nhau, Atalanta sẽ đứng thứ năm vì họ đứng thứ ba trên bảng xếp hạng với Bologna và Juventus.

  Theo quy định, Italia nằm trong số các quốc gia giành 4 suất dự Champions League. Nhưng mùa này, do đứng đầu UEFA về hệ số ở cúp châu Âu nên họ và Đức có thêm một suất cho đội xếp thứ 5. Vì thế, Serie A có thể đem tới Champions League 6 đại diện mùa tới, miễn là Atalanta không đứng trong Top 4 chung cuộc.

  Serie A trước vòng đấu cuối

  Inter – 93 điểm (Champions League)

  Milan – 74 điểm (Champions League)

  Bologna – 68 điểm (Champions League)

  Juventus – 68 điểm (Champions League)

  Atalanta – 66 điểm (Champions League, chơi ít hơn 1 trận)

  Rome – 63 điểm (Europa League)

  Lazio – 60 điểm (Europa League)

  Fiorentina- 54 điểm (Conference League, chơi ít hơn một trận)

  Torino- 50 điểm 

  Napoli – 53 điểm

  Theo webthethao

  spot_img

  Tin liên quan

  - Advertisement -spot_img