V-League 2023/24: Thuyền trưởng HAGL than phiền về lịch thi đấu

Sau trận đấu với đội Quảng Nam vào chiều qua (4/4), HLV Vũ Tiến Thành chỉ trích mạnh mẽ lịch thi đấu của giải V-League. Theo ông Thành, lịch thi đấu này rất thiếu khoa học.

>>ĐT Việt Nam thất vọng nhất thế giới

Sau trận đấu với CLB bóng đá Quảng Nam trên sân Hòa Xuân (Đà Nẵng), HLV Vũ Tiến Thành nói: “Những nhà tổ chức giải V-League không biết cách tổ chức sự kiện, tổ chức theo kiểu này, cầu thủ chấn thương hết”.

“Tôi không hiểu tại sao lại sắp lịch thi đấu kiểu đá một lèo rồi nghỉ tháng 6. FIFA Days (những ngày FIFA cho phép các đội tuyển thi đấu tập trung theo lịch toàn cầu) thì tôi chấp nhận nghỉ, nhưng cũng chỉ 10-12 ngày thôi. Chứ bóng đá chuyên nghiệp không thể có kiểu đội tuyển tập trung kéo dài cả tháng.

HLV Vũ Tiến Thành: Lịch thi đấu V-League thế này, cầu thủ chấn thương hết - 1
HLV Vũ Tiến Thành (Ảnh: LPBank HAGL FC).

Khi nhìn vào một nền bóng đá, người ta sẽ nhìn vào V-League. Đội tuyển quốc gia khi tuyển cầu thủ, cũng tuyển từ V-League. Với lịch thi đấu này, tôi lo là đến khi đội tuyển đá 2 trận vòng loại World Cup (gặp Philippines và Iraq trong tháng 6), cầu thủ chấn thương hết”, HLV Vũ Tiến Thành nói thêm.

Rồi vị HLV của CLB LPBank HAGL giải thích rõ hơn về chuyện đấu dồn, theo ông là rất thiếu khoa học tại giải V-League: “Sắp tới sau giải U23 châu Á diễn ra từ ngày 15/4 – 3/5, V-League sẽ đá với mật độ 4-5 ngày/trận. Xếp lịch thi đấu như vậy là vắt kiệt sức cầu thủ”.

“Những người xếp lịch thi đấu như thế này không biết cách sắp xếp, thi đấu bóng đá mà cứ như thể chạy nước rút. Nếu cầu thủ chấn thương cuối cùng đội tuyển cũng là nơi chịu hậu quả.

HLV Vũ Tiến Thành: Lịch thi đấu V-League thế này, cầu thủ chấn thương hết - 2
Theo HLV Vũ Tiến Thành, lịch thi đấu của V-League rất thiếu khoa học (Ảnh: Hải Long).

Ngoài ra, việc nghỉ một thời gian dài rồi thi đấu trở lại là thiếu khoa học. Về mặt khoa học thể thao, lịch thi đấu như kiểu này khiến các HLV rất khó tính toán chu kỳ huấn luyện”, HLV Vũ Tiến Thành nhấn mạnh.

Chưa hết, theo ông Thành, việc sắp xếp lịch thi đấu như hiện nay của giải đấu này, không chỉ gây ảnh hưởng đến các HLV, dễ gây chấn thương cho cầu thủ, mà còn dễ làm giảm lượng khán giả của giải V-League.

Vị HLV của CLB LPBank HAGL bình luận: “Nhiều khán giả mặc định những ngày cuối tuần, thứ Bảy, Chủ Nhật đến sân. Giờ sắp lịch thi đấu giữa tuần, thi đấu vào thứ Tư, thứ Năm thì khán giả nào đến sân?”.

“Ban tổ chức không biết xếp lịch thi đấu, sẽ tạo ra hai điều hại, thứ nhất là thiếu khoa học, thứ nhì là giảm lượng khán giả”, HLV Vũ Tiến Thành nhấn mạnh.

Sau vòng 15 vào các ngày 4/4 và 5/4, giải V-League sẽ tạm nghỉ để đội tuyển U23 Việt Nam tập trung và thi đấu tại giải U23 châu Á.

Nguồn: Dantri.com.vn

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img