Tuyển Nga được đá giao hữu với đội tuyển của châu Âu

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã “bật tín hiệu” nới lỏng lệnh trừng phạt bóng đá Nga bằng việc cho đội tuyển nước này đá giao hữu giới hạn với những đội tuyển thuộc châu Âu.

>>Ronaldo vượt Messi, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử

Ngày 21-3 tới, tuyển Nga đá giao hữu với tuyển Serbia và ngày 25-3 đá với đại diện Nam Mỹ Paraguay. Cả hai trận giao hữu này diễn ra ở Nga, cụ thể là sân VTB ở Moscow là sân nhà của CLB Dynamo.

Giám đốc phụ trách truyền thông của LĐBĐ Nga Dmitri Konovalov đã cho báo chí biết rằng, UEFA đang nới lỏng việc bóng đá Nga từ đội tuyển đến CLB được phép thi đấu giao hữu với các CLB thuộc châu Âu và chỉ giao hữu mà thôi, việc Nga được quay lại tham dự các giải vẫn chưa biết ngày nào.

Trận giao hữu gần nhất của tuyển Nga là chạm trán với Cuba thuộc khu vực Trung Mỹ-Caribe. Kể từ khi bóng đá Nga bị UEFA và FIFA trừng phạt thì Nga đã đá giao hữu với những đội tuyển ngoài khu vực châu Âu như Iran, Iraq, Qatar,Cameroon, Kenya, Olympic Ai Cập và tuyển Ai Cập.

Năm 2024 này, U-17 Nga cũng được phép tham dự các cuộc tranh tài của các giải trẻ châu Âu. Kế hoạch gia nhập gia đình bóng đá châu Á của Nga cũng gặp bế tắc. Sau khi rà soát và phân tích cho thấy, ở châu Á có 26 quốc gia sẽ “bỏ phiếu chống” nếu Nga gia nhập AFC.PauseUnmute

Liên quan đến thể thao Nga, việc Olympic Paris 2023 khai diễn vào tháng 7 tới, thể thao Nga cũng chỉ có vài cá nhân vượt qua vòng loại và được cho phép tham dự vòng loại để tìm suất đến đại hội thể thao thế giới mùa hè này.

spot_img

Tin liên quan

Huấn luyện...

Lãnh đạo...

Trương Thảo...

Tay đua...

Sáng ngày...

Tay...
- Advertisement -spot_img