Thua Thái Lan, futsal Việt Nam nghẹt thở vào tứ kết nhờ… Trung Quốc

Mặc dù thất bại trước Thái Lan nhưng futsal Việt Nam vẫn có vé vào tứ kết futsal châu Á 2024, một phần nhờ vào nỗ lực của Trung Quốc để không thua đậm Myanmar.

Trước lượt cuối bảng A, futsal Việt Nam có 4 điểm, Thái Lan đứng đầu với 6 điểm. Myanmar có 1 điểm nhưng chỉ đá với Trung Quốc đã bị loại. Ba điểm cầm chắc trong tay các cầu thủ Myanmar khi đối đầu Trung Quốc. Còn Việt Nam phải có ít nhất 1 điểm để tự quyết tấm vé đi tiếp.Futsal Việt Nam giành vé vào tứ kết futsal châu Á.

Bất chấp bị loại, Trung Quốc vẫn thi đấu nỗ lực. Đội bóng đến từ đất nước tỷ dân chỉ thất bại với tỷ số 1-3. Myanmar có 4 điểm với hiệu số -3 còn Việt Nam đang thua Thái Lan 1-2 và có hiệu số 0.

Thời điểm 4 phút cuối trận Việt Nam vs Thái Lan, trận đấu giữa Trung Quốc và Myanmar đã kết thúc. Lúc này, các học trò của HLV Diego Giustozzi chỉ bị loại nếu thua thêm 3 bàn. Nhà cầm quân người Argentina chỉ đạo các học trò chơi power-play. Một chiến thuật được cho giúp đội nhà giữ bóng tốt hơn để đảm bảo tấm vé đi tiếp.

Trước đó, Minh Quang là người ghi bàn gỡ hòa cho Việt Nam ngay đầu hiệp 2. Tuy nhiên, sai lầm của Thịnh Phát khiến Việt Nam nhận bàn thua. Những sai lầm xuất hiện sau đó song Hồ Văn Ý thi đấu xuất sắc để bảo toàn kết quả 1-2.

Thua trận trước Thái Lan và Trung Quốc thua không đậm trước Myanmar, futsal Việt Nam đã có tấm vé đi tiếp đầy nghẹt thở. 

Theo webthethao

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img