VFF cảnh báo hành vi tiêu cực với đội bóng Gia Lai

VFF, ban tổ chức giải đã gửi công văn đề nghị lãnh đạo và ban huấn luyện CLB Tây Nguyên Gia Lai báo cáo về các bàn thua trước Đắk Lắk.

>>HLV Văn Sỹ Sơn nhận án phạt trước vòng 16 V-League 2023/2024

Dấu hiệu bất thường được cho đã xuất hiện ở các trận đấu của CLB Tây Nguyên Gia Lai tại Giải Hạng nhì quốc gia 2024. Sau 3 vòng đấu, đội bóng này toàn thua và đang xếp cuối bảng A. Ban tổ chức giải, Ban Phòng chống tiêu cực đã họp xem xét, đánh giá 2 trận thua đậm của Tây Nguyên Gia Lai vừa qua và nghi vấn có tiêu cực.

Căn cứ vào báo cáo của giám sát trận đấu, các tư liệu chuyên môn, ban tổ chức giải đánh giá hàng hậu vệ Tây Nguyên Gia Lai có dấu hiệu thi đấu dưới sức, không tích cực tranh chấp và tổ chức phòng ngự không bình thường, tạo cơ hội cho đối phương và để đối phương ghi bàn dễ dàng.

VFF cảnh báo hành vi tiêu cực ở Giải Hạng nhì quốc gia- Ảnh 1.
Các cầu thủ Tây Nguyên Gia Lai tập luyện và thi đấu ở Giải Hạng nhì quốc gia

Để kịp thời ngăn chặn thái độ, hành vi thi đấu thiếu tích cực, thiếu trung thực, VFF, ban tổ chức giải đã gửi công văn đề nghị lãnh đạo và ban huấn luyện CLB Tây Nguyên Gia Lai báo cáo về các bàn thua ở trận thua 0-4 trước CLB Đắk Lắk và ở trận 0-5 trước CLB Kon Tum. Bên cạnh đó, VFF đề nghị lãnh đạo đội bóng này quản lý chặt chẽ hơn đối với các cầu thủ.

Sau khi nhận công văn đề nghị báo cáo vụ việc, phía CLB Tây Nguyên Gia Lai đã phản hồi VFF với nội dung như sau: “Theo báo cáo của ban huấn luyện, do thời gian tập trung đội quá ngắn, quân số đa phần là trẻ, từ nhiều nơi quy tụ về, nên ban huấn luyện chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhìn nhận nhân sự một cách thấu đáo. Từ đó dẫn đến việc vào sân cầu thủ chưa thực hiện đúng ý đồ chiến thuật đề ra. Thêm một số vị trí thi đấu chưa đúng với phong độ mà ban huấn luyện kỳ vọng dẫn đến 2 trận thua đậm liên tiếp”.

VFF cảnh báo hành vi tiêu cực ở Giải Hạng nhì quốc gia- Ảnh 3.
Tây Nguyên Gia Lai bị nghi vấn dính tiêu cực ở hai trận thua đậm tại Giải Hạng nhì 2024

CLB Tây Nguyên Gia Lai cũng thừa nhận vừa trải qua hai trận đấu chưa tốt và hứa sẽ rút kinh nghiệm về chiến thuật cũng như chú trọng cách quản lý nhân sự. Đội bóng cam kết sẽ xây dựng chặt chẽ, tốt hơn và thi đấu hết khả năng để cống hiến những trận đấu hấp dẫn cho khán giả. Vòng đấu tới, Tây Nguyên Gia Lai sẽ gặp PVF trên sân nhà vào lúc 15 giờ ngày 14-4.

Tây Nguyên Gia Lai được chuyển nhượng từ CLB Gama Vĩnh Phúc và lần đầu tiên góp mặt ở giải Hạng nhì. Thành phần của đội bóng là các cầu thủ trẻ của học viện LPBank HAGL, học viện Nutifood JMG và một số cầu thủ phong trào tại Gia Lai, được dẫn dắt bởi HLV Cao Thanh Vân.

Hải An

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img