SSL 2023 tổ chức trên Sân vận động Quân khu 7 – điều hiếm thấy ở các giải phong trào

Việc công bố Sân vận động Quân khu 7 sẽ là sân đấu chính thức của giải Saigon Super League 2023 – Tranh cúp Ta Pha đã gây được tiếng vang lớn trong giới bóng đá phong trào tại Sài Thành. 

Sau nhiều nỗ lực làm việc với Trung tâm thể dục thể thao Quốc phòng II (đơn vị phụ trách quản lý Sân vận động Quân khu 7), Ban tổ chức Giải bóng đá Saigon Super League 2023 – Tranh cúp Ta Pha đã hoàn tất các thủ tục để Sân vận động Quân khu 7 có thể chính thức trở thành sân đấu của giải SSL 2023.

Theo thông tin từ Ban tổ chức giải, toàn bộ 30 trận đấu SSL (từ ngày khai mạc 12-11-2023 đến bế mạc 28-1-2024) đều được tổ chức trên Sân vận động Quân khu 7. Ngoài việc cho phép BTC giải sử dụng sân, Trung tâm thể dục thể thao Quốc phòng 2 còn hỗ trợ công tác chuyên môn và an ninh cho giải đấu. 

BTC SSL 2023 có buổi làm việc với trung tâm thể dục thể thao Quốc phòng II (đơn vị phụ trách quản lý Sân vận động Quân khu 7).

Sân vận động Quân Khu 7 là một trong 3 sân vận động lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với sức chứa khoảng 25.000 người. Trung tâm sân là khu vực cỏ xanh rộng lớn, đạt chuẩn quốc tế. Mặt cỏ ở đây luôn được chăm sóc cẩn thận và bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo tình trạng tốt nhất cho các trận đấu. Thêm vào đó, sân còn có đầy đủ các tiện ích như phòng thay đồ, phòng khám,…

Bên cạnh chất lượng mặt sân tốt, Sân vận động Quân khu 7 còn nằm ở vị trí vô cùng đắc địa tại thành phố Hồ Chí Minh khi gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (cách 10 phút đi xe), được bao quanh bởi các tuyến đường lớn, thuận lợi cho việc di chuyển và tiếp cận.

BTC tiến hành kiểm tra chất lượng mặt sân trước thềm giải đấu.

Không chỉ là sân vận động “đắt show” của các sự kiện thể thao và giải trí trong nước, Sân Quân khu 7 còn là nơi từng diễn ra các sự kiện lớn của khu vực như một số trận cầu trong môn bóng đá nam đầu tiên là Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003, các trận đấu của bảng B tại Cúp bóng đá châu Á 2007. 

Với những ưu điểm trên, việc có thể thuê thành công Sân vận động Quân khu 7 là một thách thức của Ban tổ chức giải đấu. Ông Nguyễn Ngọc Quốc – đại diện Ban tổ chức giải chia sẻ: “Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, việc thuê một sân vận động lớn như Quân khu 7 phục vụ xuyên suốt giải là một nỗi lo kinh tế lớn của Ban tổ chức. Tuy nhiên, với sự đồng lòng của anh em Ban tổ chức, các đội bóng cùng các Nhà tài trợ, tôi tin rằng chúng ta sẽ vượt qua tất cả để tạo nên một mùa giải thành công”. 

Việc đầu tư chi phí để sử dụng Sân vận động Quân khu 7 cho toàn bộ giải đấu không chỉ giúp nâng cao chất lượng các trận đấu mà còn góp phần nâng tầm tên tuổi Saigon Super League trong mắt cộng đồng bóng đá phong trào tại Sài Thành. 

Kiều My 

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img