Messi lại nhận thêm giải thưởng ở MLS sau 5 pha kiến ​​tạo

Lionel Messi lại nhận thêm một giải thưởng của vòng đấu ở MLS sau kỳ tích lập được cùng Inter Miami trước New York Red Bulls.

Sau màn trình diễn phá 2 kỷ lục, Lionel Messi của Inter Miami đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất vòng đấu MLS lần thứ hai liên tiếp.

Siêu sao người Argentina là cầu thủ nổi bật nhất vòng 12 khi dẫn dắt Inter Miami giành chiến thắng 6-2 trước New York Red Bulls bằng cách ghi 1 bàn và thực hiện 5 pha kiến tạo. Nhờ đó, anh đi vào lịch sử với việc phá 2 kỷ lục của giải đấu: Nhiều đường kiến ​​tạo nhất trong một trận MLS (5); Đóng góp nhiều bàn thắng nhất trong một trận MLS (6).

Thành tích này diễn ra sau màn trình diễn của Messi ở vòng 11 trước New England Revolution, giúp anh phá thêm 2 kỷ lục giải đấu: Cầu thủ MLS đầu tiên có ít nhất 2 bàn thắng kết hợp trong 5 trận liên tiếp và đóng góp nhiều bàn thắng nhất (16) trong lịch sử MLS sau 7 trận đầu tiên của một mùa giải.

Với đóng góp mới nhất của mình, Messi hiện có 10 bàn thắng và 12 pha kiến tạo (gồm kiến tạo trực tiếp và gián tiếp theo cách tính của MLS) chỉ sau 8 lần ra sân mùa này (7 lần xuất phát). La Pulga đã giành được 3 giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 4.

Nhờ lối chơi đầy cảm hứng của Messi, Inter Miami đang ghi trung bình 2,66 bàn thắng mỗi trận, ngang bằng kỷ lục một mùa giải MLS do LA Galaxy 1998 thiết lập. Đội bóng áo hồng hiện dẫn đầu MLS về số điểm (24), số điểm mỗi trận (2,00), số trận thắng (7), số bàn thắng ghi được (32) và hiệu số bàn thắng bại (+14). Trong 4 trận gần đây, họ ghi được 16 bàn thắng, với ít nhất 3 bàn mỗi trận.

Với việc giành được 3 trong 4 giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất MLS gần đây, Messi đã san bằng thành tích mà trước đó chỉ có đồng đội cũ ở Barcelona là Thierry Henry đạt được với New York Red Bulls vào năm 2012 (các vòng 3, 4 và 5). Cầu thủ cuối cùng giành được 3 giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất vòng đấu trong 12 vòng đầu tiên của mùa giải là Javier Chicharito Hernandez cho LA Galaxy vào năm 2021.

Theo webthethao

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img