HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam có trách nhiệm lấy lại niềm tin từ người hâm mộ

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng ông và đội U23 Việt Nam có trách nhiệm lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ cả nước.

>>HLV Hoàng Anh Tuấn bổ sung 4 cầu thủ ở U23 Việt Nam so với thời Troussier

“Tôi bây giờ có trách nhiệm về chuyên môn, trách nhiệm lấy lại niềm tin từ người hâm mộ cả nước”, ông Hoàng Anh Tuấn phát biểu trong buổi công bố huấn luyện viên trưởng đội U23 Việt Nam. Sau khi thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Philippe Troussier hôm 26/3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gấp rút bổ nhiệm ông Hoàng Anh Tuấn thay thế dẫn dắt đội U23 tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm: “Bóng đá luôn có khó khăn và thách thức. Thời gian qua chúng tôi không có kết quả tốt nhưng tôi cho rằng đó là chuyện quá khứ, đã đi qua rồi. Tôi tin rằng mình và toàn đội sẽ nỗ lực để đạt được những kết quả tốt, dù tất nhiên mọi việc vẫn còn ở phía trước.

Cho dù ở hoàn cảnh nào, khó khăn nào chúng tôi cũng phải hạ quyết tâm, chiến đấu đến phút cuối cùng, làm sao cho bóng đá Việt Nam phát triển. U23 là lứa cuối cùng trước khi đến đội tuyển quốc gia nên cần có sự chuẩn bị thật tốt“.

HLV Hoàng Anh Tuấn.
HLV Hoàng Anh Tuấn.

Sáng 4/4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức buổi ra mắt HLV trưởng đội U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á. Ông Hoàng Anh Tuấn được tin tưởng giao nhiệm vụ ở giải đấu quan trọng này. Nhà cầm quân quê Khánh Hòa sẽ đối diện nhiều áp lực sau giai đoạn bóng đá Việt Nam thất bại nặng nề với ông Troussier.

Năm ngoái tôi cũng được bổ nhiệm làm HLV U23 Việt Nam để dự giải đấu Đông Nam Á. Còn năm nay là giải đấu lớn hơn, quan trọng hơn U23 châu Á. Giải đấu vẫn còn ở phía trước. Ngay lúc này chưa thể nói gì nhiều, nhưng tôi xin hạ quyết tâm thật cao cho giải đấu lần này. Giai đoạn vừa qua có nhiều khó khăn. Tôi muốn nói rằng ngày mai của bóng đá Việt Nam bắt đầu từ U23 Việt Nam”. ông Tuấn nói.

Ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam.
Ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam.

Chiến lược gia này cho biết mình thường xuyên dẫn dắt các đội trẻ và lối chơi của U23 Việt Nam cũng tương tự như vậy, tất cả đã được định hướng sẵn. U23 Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố, phát huy và bồi đắp sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam. Mục tiêu hướng tới là các cầu thủ có được sự sẵn sàng nếu được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Hiện nay, lứa kệ cận gồm Văn Khang, Tuấn Tài, Thái Sơn,…cần có sự tiến bộ hơn nữa.

Chúng tôi khi tham dự một giải đấu đều phải đặt mục tiêu. Trong hoàn cảnh khó khăn như hiện tại, VFF cũng không đặt nhiệm vụ nặng nề, chỉ yêu cầu làm sao để thi đấu thật tốt. VFF không chính thức đặt ra nhưng chúng tôi sẽ cố gắng trước mắt vượt qua vòng bảng“, HLV Hoàng Anh Tuấn chốt lại.

Ở vòng chung kết U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Kuwait, Malaysia và Uzbekistan. Hai trận đấu với Malaysia và Kuwait sẽ mang tính quyết định với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Kuwait, kế đến là 2 cuộc đối đầu với với Malaysia và Uzbekistan.

Nguồn: VTCnews

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img