HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin trước giai đoạn tứ kết

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tin rằng U23 Việt Nam có thể thắng U23 Iraq giống như những gì U23 Thái Lan từng làm được.

>>HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau chiến thắng của U23 Việt Nam?

Hãy nhớ ở vòng bảng U23 Iraq thua U23 Thái Lan 0-2. Điều đó không có nghĩa U23 Iraq yếu, nhưng cũng không có nghĩa là U23 Việt Nam không làm được điều đó“, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự tự tin ở buổi họp báo trước trận tứ kết giải U23 châu Á 2024. 

U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng với vị trí thứ hai tại bảng D, xếp sau U23 Uzbekistan. Thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đối đầu với U23 Iraq – đội nhất bảng C. Đội bóng Tây Á được đánh giá cao hơn U23 Việt Nam. Trong lần đối đầu gần nhất giữa 2 đội – diễn ra ở giải giao hữu Doha Cup (Qatar) tháng 3/2023, U23 Việt Nam thua 0-3.

Trước những bất lợi về thống kê đối đầu, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U23 Việt Nam vẫn có cơ sở để làm nên bất ngờ ở trận tứ kết. 

U23 Việt Nam chạm trán U23 Iraq ở tứ kết.
U23 Việt Nam chạm trán U23 Iraq ở tứ kết.

Quá khứ là quá khứ, hiện tại là hiện tại. Năm 2018, U23 Việt Nam vào chung kết không có nghĩa năm nay vào chung kết. Quá khứ đối đầu giữa 2 đội, kể cả đội tuyển quốc gia, chúng tôi có nhiều thất bại không có nghĩa lịch sử đó sẽ nối tiếp. Trong bóng đá, sự chênh lệch về lực lượng, chuyên môn chưa hẳn quyết định thắng lợi một trận đấu. Tôi hy vọng trận đấu ngày mai, lịch sử sẽ thay đổi“, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Trước trận tứ kết, giới chuyên môn nhận định U23 Việt Nam gặp thuận lợi hơn khi chạm trán U23 Iraq, thay vì U23 Ả Rập Xê Út. Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông đánh giá các đội đều mạnh và U23 Việt Nam phải tập trung dù gặp bất cứ đội bóng nào.

Chúng ta nên nhớ rằng so sánh bóng đá Đông Nam Á và khu vực Trung Đông, hoàn toàn có sự khác biệt. Chúng tôi vào tứ kết, gặp U23 Ả Rập Xê Út hay U23 Iraq thì cũng giống nhau thôi. Chúng tôi không có kế hoạch đặc biệt nào cả, chỉ có sự tập trung cao độ, chỉ nghĩ đến trận đấu ngày mai“, HLV trưởng U23 Việt Nam nói. 

Ông Tuấn tiết lộ, U23 Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng, đưa ra kế hoạch cho mọi tình huống có thể xảy ra ở trận gặp U23 Iraq.

Nếu thắng U23 Iraq, U23 Việt Nam sẽ có cơ hội giành suất dự Olympic 2024. 3 đội có vị trí tốt nhất sẽ lấy suất trực tiếp. Đội đứng thứ tư đá trận play-off với U23 Guinea.

Hải An

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img