HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau chiến thắng của U23 Việt Nam?

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn rất hài lòng về sự thể hiện của các học trò và khẳng định chiến thắng dành cho U23 Việt Nam là xứng đáng.

>>Cầu thủ trẻ mắc sai lầm: HLV Hoàng Anh Tuấn may hơn Philippe Troussier?

  Tại lượt trận thứ hai ở bảng D, đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước U23 Malaysia để mở rộng khả năng tiến vào Tứ kết giải U23 châu Á 2024. Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “Tôi không biết dùng từ nào chính xác hơn sự hài lòng để nói về trận đấu này. Các cầu thủ đã thi đấu tốt về mặt kỹ chiến thuật. Tỉ số đánh giá đúng tính chất trận đấu. Đội tuyển U23 Việt Nam thắng là xứng đáng”.

  Đánh giá cụ thể hơn về trận với U23 Malaysia, HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc lại quan điểm không đội bóng nào ở bảng D có thể xem là yếu. Dù giành chiến thắng trước đối thủ nhưng U23 Việt Nam cũng phải trải qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là ở phút cuối hiệp 2.

  “Về mặt chiến thuật, ở hiệp 2, tôi đã có thay đổi một chút. Càng về gần cuối trận, việc bảo toàn tỉ số càng trở nên quan trọng. Do vậy, đội chuyển sang lối chơi phòng ngự phản công để đạt kết quả cuối cùng” – HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

  U23 Việt Nam chính thức vượt qua vòng bảng sau chiến thắng 2-0 trước U23 Malaysia

  Ở lượt trận cuối cùng, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Uzbekistan, đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng D. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, đây cũng là một trận đấu rất quan trọng với U23 Việt Nam. Do đó, toàn đội phải tập trung cao độ.

  “Tôi vẫn nói các cầu thủ của mình chơi hết sức mình. Bởi đây là cơ hội để các cầu thủ U23 Việt Nam có những trải nghiệm, kinh nghiệm cho tương lai của họ” – HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

  Về phần mình, tiền vệ Khuất Văn Khang chia sẻ: “Hôm nay, toàn đội đã chơi rất tốt, tuân thủ chiến thuật và xứng đáng giành chiến thắng. Tôi chỉ góp phần nhỏ vào chiến thắng chung của toàn đội”.

  Đối với trận đấu gặp U23 Uzbekistan vào ngày 23/4 tới đây, Khuất Văn Khang cho rằng, không thể nói trước về kết quả của một trận đấu trong bóng đá. U23 Việt Nam sẽ cần cố gắng từng trận đấu một để hướng đến mục tiêu chung đã đặt ra từ đầu giải.

  Tuấn An

  spot_img

  Tin liên quan

  Đội hình...

  AS Roma...

  Đội hình...

  Thất bại...

  1 thất...

  Lê Đình...
  - Advertisement -spot_img