ĐT Việt Nam: HLV Troussier thừa nhận thất bại ở Asian Cup

Huấn luyện viên Philippe Troussier thừa nhận rằng đội tuyển Việt Nam không đạt mục tiêu và phải cố gắng bù đắp ở loạt trận vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3.

>>‘Đá với Nhật để khẳng định bản thân còn với Indonesia là để khẳng định vị thế’

Trước giờ lên đường về nước, huấn luyện viên Philippe Troussier nói chuyện với các thành viên đội tuyển Việt Nam khoảng 15 phút. Nhà cầm quân người Pháp tổng kết nhanh về hành trình tại Asian Cup 2023 và dặn dò học trò hướng đến giai đoạn tiếp theo. 

“Đương nhiên là bảng đấu mà đội tuyển Việt Nam góp mặt rất khó khó khăn. Tuy nhiên, phải thẳng thắn thừa nhận với mục tiêu là vượt qua vòng bảng hoặc ít nhất là thắng một trận, chúng ta không đạt được. Chúng ta phải thừa nhận điều đó. Chúng ta đá bóng là hướng tới thành tích”, HLV Troussier nói.

Đội tuyển Việt Nam không thể tái lập thành tích vượt qua vòng bảng Asian Cup. Thầy trò HLV Troussier thua cả 3 trận trước Nhật Bản, Indonesia và Iraq. Theo vị HLV này, hoàn cảnh của đội tuyển Việt Nam có thể sẽ rất khác nếu đội thắng hoặc hòa một trận ở Asian Cup 2023.

Nhà cầm quân 68 tuổi nói: “Có thể nói chúng ta không may. Đội chỉ cần kết quả tích cực hơn, mọi người sẽ nghĩ khác. Chúng ta đã rất nỗ lực, cố gắng, có sự tích cực thì việc thất bại khiến mọi người cảm thấy phần nào thiếu hụt.

Chúng ta đều hiểu được rằng kết quả tích cực sẽ tiếp thêm sự tự tin cho các bạn. Đương nhiên chúng ta phải chấp nhận là chưa có được điều đó. Tôi luôn thúc đẩy các bạn rằng chúng ta cố gắng thực hiện nhưng sau cùng đội lại thua”.

Tính từ tháng 10/2023 đến nay, đội tuyển Việt Nam thi đấu tổng cộng 9 trận nhưng chỉ giành được một chiến thắng, còn lại là 8 thất bại. Vị HLV 68 tuổi hiểu được sức ép đè lên ông và các học trò. Trong hoàn cảnh này, đội tuyển Việt Nam cần cải thiện thành tích.

HLV Philippe Troussier muốn đội tuyển Việt Nam cải thiện thành tích ở vòng loại World Cup 2026. (Ảnh: Getty Images)
HLV Philippe Troussier muốn đội tuyển Việt Nam cải thiện thành tích ở vòng loại World Cup 2026. (Ảnh: Getty Images)

Ông nói: “Chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thiện và thực hiện nhiệm vụ tiếp theo là vòng loại World Cup.

Sau đây chúng ta sẽ về Việt Nam. Các bạn sẽ trở lại CLB. Chúng ta sẽ tập trung trở lại trong tháng 3 để hướng tới 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Chúng ta phải làm thế nào để bù đắp những gì mà chúng ta cần về mặt kết quả trong tháng 3″.

Đội tuyển Việt Nam thể hiện tốt khi đối đầu với 2 đội bóng mạnh là Nhật Bản, Iraq nhưng chưa đủ để có điểm. Ở trận đấu quan trọng nhất – gặp Indonesia, thầy trò ông Troussier gây thất vọng lớn cả về lối chơi lẫn kết quả.

Tuy nhiên, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam tiếp tục động viên các cầu thủ. Ông nhắc lại rằng mục tiêu đội hướng đến không chỉ là chiến thắng mà còn là cách chơi để giành chiến thắng, cách kiểm soát, vượt qua áp lực đối phương.

Đội tuyển Việt Nam có những thời điểm đáp ứng được yêu cầu – ví dụ như khi ghi được các bàn thắng trước Nhật Bản và Iraq – nhưng phải duy trì và thể hiện được nhiều hơn ở các trận sau.

“Các bạn đã thi đấu đến phút cuối cùng. Đó là tinh thần mà chúng ta cần tiếp tục duy trì. Chúng ta vẫn đang đi trên 1 con đường. Điều chúng ta cần là một kết quả tốt thôi”, HLV Troussier chia sẻ. Nhà cầm quân người Pháp muốn các cầu thủ nhìn lại từng trận đấu để rút ra bài học.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img