CLB Việt Nam ra quy định độc lạ, cổ động viên phản ứng trái chiều

CLB Đồng Tháp ở giải Hạng Nhất ra quy định về trang phục đối với cổ động viên và gây ra nhiều tranh cãi.

>>Vòng 6 V-League 2023/24: Hải Phòng FC chen chân vào tốp 4

Để hướng đến hình ảnh chuyên nghiệp và mang tính nhất quán trong trang phục cổ vũ, cổ động của CĐV Đồng Tháp, CLB thông qua quy định đối với trang phục dành cho người hâm mộ khi đến xem bóng đá tại SVĐ Đồng Tháp nhằm bảo vệ quyền lợi của các đơn vị tài trợ đang đồng hành”, CLB Đồng Tháp thông báo trên mạng xã hội.

Hầu hết các chi tiết trong quy định này không có gì đặc biệt và có thể hiểu được. CLB Đồng Tháp đề nghị người hâm mộ đến sân mặc trang phục hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc, không quá ngắn, quá hở hang. Trang phục không có các nội dung truyên truyền kích động, nội dung nhạy cảm, tuyên truyền, kịch động bạo lực…

Nội dung gây ra nhiều tranh cãi là trang phục cần phù hợp với màu sắc của CLB. Đối với các CĐV không tuân thủ quy định hoặc không thay trang phục cho phù hợp, lực lượng an ninh có thể mời ra khỏi sân hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.

CLB Đồng Tháp đưa ra quy định về trang phục với CĐV nhà.
CLB Đồng Tháp đưa ra quy định về trang phục với CĐV nhà.

Trong phần bình luận, có nhiều ý kiến không đồng tình vì cho rằng quy định này quá rắc rối khiến cổ động viên không được thoải mái về trang phục. Tuy nhiên, cũng có những cổ động viên khác ủng hộ động thái này của CLB Đồng Tháp.

Theo tìm hiểu, quy định về trang phục của đội bóng miền Tây được đặt ra để bảo vệ quyền lợi cho nhà tài trợ cũng như CLB. Trong trận đấu mới đây của CLB Đồng Tháp trên sân nhà, một số cửa hàng, doanh nghiệp có hình thức quảng cáo trên trang phục của các hội nhóm cổ động viên, gây ảnh hưởng đến nhà tài trợ của đội bóng.

Thậm chí, có quảng cáo còn chưa được pháp luật Việt Nam công nhận cũng xuất hiện. Do đó, quy định của CLB Đồng Tháp có phần lạ lẫm với người hâm mộ Việt Nam nhưng không phải không có căn cứ.

Cách làm của CLB Đồng Tháp có phần lạ lẫm ở Việt Nam nhưng trên thế giới, nhiều đội bóng chuyên nghiệp cũng có quy định như vậy. Ví dụ, về việc yêu cầu CĐV phải mặc trang phục có màu sắc phù hợp, Man Utd cũng có quy định ở sân Old Trafford rằng khán giả đến sân (trừ CĐV mua vé của đội khách) không được phép mặc trang phục có màu đại diện cho đối thủ của “Quỷ đỏ”.

Tại các giải đấu quốc tế cấp châu lục, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng có quy định cấm các cổ động viên mặc áo hoặc cầm cờ, biểu ngữ có hình ảnh quảng cáo, các thông điệp liên quan đến chính trị… 

Nguồn: VTC

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img