“Choáng” với số tiền bầu Đức đã chi cho bóng đá

Theo chia sẻ của Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức, ông chủ đội bóng phố núi đã chi hơn 2.000 tỷ đồng sau 22 năm làm bóng đá.

>>Hà Nội FC gây bất ngờ ngày V-League ‘chốt sổ’ ngoại binh

Tôi đã tốn kém trên dưới 2.000 tỷ đồng cho sau 22 năm qua cho bóng đá. Làm bóng đá rất tốn kém và phức tạp. Năm nay tôi 62 tuổi, có thể điều hành đội bóng thêm 10 năm. Nhưng tôi muốn đội bóng và học viện phải tồn tại mãi. Tôi nghĩ đến lúc thay đổi rồi, tôi tìm đến đối tác có khả năng tài chính rõ ràng để phát triển đội bóng và học viện“, bầu Đức trả lời phỏng vấn chiều 2/11.

Sau 20 năm thi đấu tại V-League, CLB bóng đá HAGL chính thức đổi tên. Nhiều năm qua, bầu Đức gặp khó khăn về tài chính và không thể duy trì tham vọng của đội bóng phố núi tại V-League. Bầu Đức kì vọng nguồn tài trợ này có thể giúp tập đoàn cũng như đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bầu Đức chính thức đầu tư vào bóng đá từ năm 2001 và nhanh chóng đưa HAGL lên hạng vào năm 2003. Ông nhanh chóng có được thành công với 2 chức vô địch V-League. Đồng thời, bản hợp đồng mang tên Kiatisak Senamuang – đội trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan khi ấy được xem là vụ chuyển nhượng chấn động Đông Nam Á. Kiatisak gắn bó với bầu Đức nhiều năm và tiếp tục quay lại cùng doanh nhân gốc Bình Định vượt qua khó khăn.

Bầu Đức tiết lộ đã chi hơn 2000 tỷ cho bóng đá.
Bầu Đức tiết lộ đã chi hơn 2000 tỷ cho bóng đá.

Ông Đức tuyên bố: “Một mình tôi làm HAGL cũng khiến các đối thủ gặp khó. Giờ có doanh nghiệp mới đồng hành, đội HAGL còn mạnh hơn nữa. Hôm nay có HLV Kiatisak ở đây, tôi muốn nói cậu ấy rằng mùa này có thể bỏ đi nhưng mùa tới sẽ phải vô địch“.

Thực tế, HAGL tại V-League 2023/2024 chỉ là đội bóng trung bình yếu. Đúng vào ngày cuối cùng của kì chuyển nhượng, họ có được sự phục vụ của tiền đạo Jhon Cley từ CLB Công an Hà Nội. Đây là tân binh chất lượng và nổi bật nhất của đội bóng phố núi.

HLV Kiatisak có trong tay 3 tuyển thủ quốc gia là Tuấn Anh, Ngọc Quang và Minh Vương. Bộ 3 ngoại binh của họ là Martin – Cley – Jairo. HAGL cần tập trung trụ hạng trước khi nghĩ về những khoản đầu tư bước ngoặt ở mùa giải tiếp theo.

Đăng Phan

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img