Vì sao HAGL và Hà Nội FC không có sự phục vụ của 2 tân binh ở vòng 3 V.League 2023/2024 ?

(Alothethao) – Thông tin về hai trường hợp nhân sự của HAGL và Hà Nội FC vắng mặt ở vòng 3 V.League 2023/2024 đã được VFF thông báo.

>> Thủ môn CLB Hà Nội bất ngờ được AFC vinh danh

Ngày 3/11, đã diễn ra một loạt các trận đấu hấp dẫn trong khuôn khổ vòng 3 V.League 2023/2024. Đáng lưu ý, trước đó một ngày là hạn chót đăng ký ngoại binh của các CLB, đã có nhiều thương vụ chuyển nhượng được tiến hành. Trong số đó, CLB HAGL đã chào đón một tân binh chất lượng là tiền đạo Jhon Cley từ CLB CAHN – người được mệnh danh là chân sút tốt nhất của đội nhà trong mùa giải V-League trước đó. Trong khi đó, đội bóng Hà Nội FC đã gây bất ngờ khi gạch tên tiền đạo người Serbia Milan Jevtovic và công bố bản hợp đồng mới của chân sút Pereira Junior Delnison, người Brazil sẽ thay thế. Thế nhưng cả 2 đều không thể ra sân thi đấu tại vòng 3.

Việc vắng mặt của hai tân binh Pereira Junior Delnison và Jhon Cley của HAGL và Hà Nội FC đã gây nhiều tranh cãi và đặt ra nhiều dấu hỏi từ phía người hâm mộ. Để làm rõ vấn đề này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức lên tiếng. Theo thông tin từ VFF, việc Hà Nội FC và HAGL không thể sử dụng hai cầu thủ trên là do chưa hoàn thành thủ tục pháp lý.

CLB HAGL đã chào đón một tân binh chất lượng là tiền đạo Jhon Cley từ CLB CAHN

Điều 12 của Điều lệ giải vô địch quốc gia 2023/2024 quy định rõ về việc các cầu thủ phải có đủ điều kiện để ra sân, và điều kiện này phải được xác nhận tại buổi họp kỹ thuật tổ chức trước trận đấu một ngày. Trong trường hợp này, tại buổi họp kỹ thuật, bộ phận pháp lý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận xét rằng Pereira Junior Delnison chưa đáp ứng đủ điều kiện thi đấu do Hà Nội FC chưa cung cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC). Trường hợp của Jhon Cley tại HAGL cũng tương tự. Đến trưa ngày 3/11, đội bóng phố núi mới hoàn thiện hồ sơ cho tân binh mang áo số 35 của mình.

Vì vậy cà HAGL và Hà Nội FC đều không có sự phục vụ của 2 tân binh trong trận đấu tại vòng 3 giải V-League 2023/24. Ngoài 2 trường hợp kể trên, 2 cầu thủ khác là Jeferson Elias (số 9 của CLB CAHN) và Raphael Success (số 70 của CLB SLNA) đều đã đủ điều kiện thi đấu tại vòng 3.

Huỳnh Thư

spot_img

Tin liên quan

Huấn luyện...

Lãnh đạo...

Trương Thảo...

Tay đua...

Sáng ngày...

Tay...
- Advertisement -spot_img