Tuyển Việt Nam thời HLV Kim Sang Sik thay đổi ra sao so với Philippe Troussier?

HLV Kim Sang Sik đã công bố 27 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam dự vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Gần 1/3 trong số đó không có tên trong đợt tập trung gần nhất dưới thời Philippe Troussier.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc gọi lại hàng loạt cựu binh dưới thời Park Hang Seo như Đỗ Duy Mạnh, Đặng Văn Lâm, Tuấn Anh,… Trong đó, 8 gương mặt không có tên trong đợt tập trung tháng 3 dưới thời HLV Philippe Troussier được gọi tập trung lần này.

HLV Kim Sang Sik gọi lại nhiều cựu binh thời HLV Park Hang Seo.

Đó là Bùi Vĩ Hào, Quan Văn Chuẩn, Đỗ Duy Mạnh, Văn Trường, Phạm Tuấn Hải, Đặng Văn Lâm, Tuấn Anh, Tô Văn Vũ. Thời điểm đó, Đặng Văn Lâm, Phạm Tuấn Hải, Tuấn Anh dính chấn thương. Đỗ Duy Mạnh cũng gặp vấn đề tương tự và xin rút khỏi đội tuyển. Văn Trường, Tô Văn Vũ, Bùi Vĩ Hào hay Quan Văn Chuẩn không thể cạnh tranh vị trí.

HLV Philippe Troussier có xu hướng tin dùng các cầu thủ trẻ. Ông trao cơ hội cho 10/28 cầu thủ có độ tuổi U23. Ngoài ra, ông cũng gọi một vài gương mặt mới. Tuy vậy, họ lại không được tin tưởng trong lần đầu tiên HLV Kim Sang Sik nắm quyền.

9 cầu thủ không có tên gồm: Văn Việt, Lê Ngọc Bảo, Võ Minh Trọng, Thành Chung, Phạm Văn Luân, Lê Phạm Thành Long, Triệu Việt Hưng, Nhâm Mạnh Dũng, Đình Bắc. Trong số đó, Văn Việt, Võ Minh Trọng, Đình Bắc là các cầu thủ trẻ. Lê Phạm Thành Long, Triệu Việt Hưng, Nhâm Mạnh Dũng hay Lê Ngọc Bảo đều chưa đóng vai trò trụ cột ở tuyển.

Xu hướng sử dụng nhân sự của hai nhà cầm quân có sự khác biệt. HLV Troussier gọi các cựu binh song vẫn lại ít trọng dụng. Trong khi đó, HLV Kim Sang Sik đang có những sự thay đổi về cách triệu tập cầu thủ.

Ông gọi lại hàng loạt cầu thủ dưới thời Park Hang Seo trở lại tuyển. Ngoài ra, một vài cầu thủ trẻ thuộc U23 cũng có tên trong đợt tập trung này như Bùi Vĩ Hào, Thái Sơn, Văn Trường, Văn Tùng, Trần Ngọc Sơn.

Dù vậy, giới chuyên môn cũng cần các trận đấu chính thức để biết rõ về cách dụng binh của tân thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam.

Đội hình đội tuyển Việt Nam đấu Philippines và Iraq: 

Bình Dương: Bùi Vĩ Hào, Tiến Linh

CAHN: Nguyễn Filip, Bùi Hoàng Việt Anh, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Quang Hải 

Thanh Hóa: Thái Sơn

Hà Nội: Quan Văn Chuẩn, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Hùng Dũng, Văn Trường, Phạm Tuấn Hải, Văn Tùng

Hải Phòng: Đình Triệu

Bình Định: Đặng Văn Lâm

Nam Định: Tuấn Anh, Văn Vũ, Trần Ngọc Sơn, Văn Toàn

Thể Công Viettel: Bùi Tiến Dũng, Đức Chiến, Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Hoàng Đức, Khuất Văn Khang

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img