Thay đổi từ HLV Kim Sang Sik có giúp bóng đá Việt Nam quên nỗi buồn Philippe Troussier?

Bóng đá Việt Nam đã có sự thay đổi sau quãng thời gian buồn hơn 1 năm dưới triều đại HLV Philippe Troussier. Và tất cả đều chờ sự thay đổi đến từ kết quả ở trận ra mắt của HLV Kim Sang Sik vào tối nay (6/6).

Dưới thời Philippe Troussier, ông chỉ có đúng 1 trận thắng cùng ĐTQG Việt Nam. Chiến thắng đó xảy đến trước chính Philippines ở lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Một điểm sáng trong bức tranh buồn bã của nhà cầm quân người Pháp.

HLV Kim Sang Sik muốn thắng trong trận ra mắt đội tuyển Việt Nam.

Thật trùng hợp, Philippines cũng chính là đối thủ của HLV Kim Sang Sik trong trận ra mắt ĐTQG Việt Nam. Ông cũng có lợi thế khi đội đá trên sân nhà. Rõ ràng, mục tiêu chiến thắng là khả thi. Song, NHM còn chờ đợi nhiều hơn từ một chiến thắng. Đó là những tín hiệu, chỉ dấu cho thấy sự thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Điều dễ dàng nhận thấy ở sự thay đổi chính là nền tảng lực lượng. HLV Troussier tin dùng các cầu thủ trẻ. Ông trao quá nhiều cơ hội cho họ ra sân ở các trận đấu lớn. Khoác tấm áo quá rộng, vô hình trung, sai lầm là điều tất yếu. Và chính sai lầm đó gián tiếp “đá bay” chiếc ghế của ông. Sử dụng cầu thủ trẻ luôn là con dao hai lưỡi. Ông phải chịu kết quả không như ý muốn. HLV Kim Sang Sik chắc hẳn không muốn đi theo vết xe đổ này. Ông gọi lại các cựu binh thời HLV Park Hang Seo. Ông cũng trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ nhưng thực chất, họ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu. 

Nhìn vào bản danh sách, lực lượng của HLV Kim Sang Sik hiện có được đánh giá là an toàn, chứ không có sự mạo hiểm như người tiền nhiệm. Ông có sự hợp lý hơn về cách bố trí thời gian tập luyện. HLV Kim Sang Sik tổ chức các buổi tập vào khung giờ phù hợp với sinh hoạt, lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, HLV Troussier gây sốc khi bố trí tập luyện vào khung giờ trưa hay nửa đêm.  Hơn hết, HLV Kim đang có sự gần gũi nhất định với các học trò. Theo tìm hiểu, đây cũng là sự khác biệt giữa HLV Troussier so với đồng nghiệp. Tuy vậy, tất cả đều là sự thay đổi từ bên ngoài sân cỏ.

NHM chờ đợi vào kết quả cũng như cách thể hiện của các cầu thủ dưới triều đại tân HLV trưởng Kim Sang Sik. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tuyên bố: Ông chia sẻ: “Anh Park khởi đầu cùng ĐT Việt Nam bằng trận hoà. Nhưng tôi muốn thắng trong trận đấu này. Chúng tôi sẽ cố gắng gây áp lực từ trận đầu bởi đây là trận đấu được đá sân nhà và sẽ cố gắng đem về kết quả tốt nhất”.

Theo webthethao

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img