Sau Filip Nguyễn, thêm một cầu thủ muốn nhập tịch

(Alothethao) – Có rất nhiều cầu thủ mong muốn nhập tịch Việt Nam trong thời gian tới, sau trường hợp của Filip Nguyễn, trong đó có Tiền đạo Kaelin Nguyễn.

>> Vì sao Đinh Xuân Tiến không được đăng ký thi đấu ?

Kaelin Nguyễn Trường Khôi, sinh năm 2003, hiện đang chơi cho đội Wellington Phoenix Res tại giải VĐQG New Zealand. Với vị trí tiền đạo cắm và chiều cao ấn tượng 1m86, Kaelin Nguyễn được xem là một tài năng triển vọng của bóng đá Việt Nam. Năm 2023, Kaelin Nguyễn đã từng được HLV Troussier nhắm đến cho danh sách của U23 Việt Nam tham dự Panda Cup tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do chưa có quốc tịch Việt Nam, anh không thể tham gia giải đấu này. Điều này đã gây tiếc nuối cho cả người hâm mộ và đội tuyển U23 Việt Nam.

Kaelin Nguyễn có bố là người Việt Nam và mẹ là người New Zealand. Điểm đặc biệt là bố của Kaelin Nguyễn, ông Nguyễn Trường Khoa, là giám đốc điều hành của Viet River Holdings và cũng là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Úc.

Kaelin Nguyễn Trường Khôi(áo vàng) sinh năm 2003, hiện đang chơi cho đội Wellington Phoenix Res tại giải VĐQG New Zealand

“Tôi đã lên Đại sứ quán để hỏi về thủ tục. Việc này chắc cũng cần thêm thời gian và sự giúp đỡ. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp con trai hoàn tất những giấy tờ cần thiết. Ở New Zealand hiện nay, đa phần cầu thủ trẻ đều muốn sang châu Âu thi đấu. Nhưng tôi nghĩ bóng đá châu Á nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng hiện nay cũng đang rất phát triển.

Tính Khôi cả trong và ngoài sân cỏ đều rất dè dặt, kín tiếng. Dù không chia sẻ nhiều nhưng tôi tin con trai rất muốn thử sức với màu áo đội tuyển Việt Nam, hoặc xa hơn là được về Việt Nam thi đấu. Trên mạng xã hội, thỉnh thoảng Khôi cũng nhận được một số tin nhắn động viên và kêu gọi về nước từ người hâm mộ Việt Nam. Khôi cũng thường hay khoe với tôi”.

Theo chuyên trang Transfermarkt, Kaelin Nguyễn Trương Khôi đang được định giá 150.000 Euro. Trong quá khứ, tiền đạo Việt kiều cũng đã được triệu tập lên U15, U17 và U20 New Zealand. Hiện tại phong độ của  Kaelin Nguyễn ở cấp CLB là khá ấn tượng.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img