Một CLB chuyên nghiệp tại Việt Nam sắp ra mắt

(Alothethao) – CLB Bắc Ninh sẽ là một bổ sung đáng chú ý cho giải hạng Nhì khi họ chuẩn bị tham gia vào môi trường cạnh tranh chuyên nghiệp.

>> HAGL chính thức bổ nhiệm HLV Vũ Tiến Thành ngồi “ghế nóng”

CLB Bắc Ninh đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc ra mắt tại giải hạng Nhì sau thời gian chuẩn bị và lên kế hoạch. Đội bóng này dự kiến sẽ được dẫn dắt bởi cựu HLV SLNA – ông Ngô Quang Trường. Ngoài ra, CLB cũng đã chiêu mộ được một số cầu thủ có kinh nghiệm tại V-League như trung vệ Đào Duy Khánh, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam và CLB Hà Nội. CLB Bắc Ninh được thành lập dựa trên “Đề án phát triển bóng đá nam tỉnh Bắc Ninh” tại Quyết định số 740/QĐ-UBND ngày 13-12-2018 của UBND tỉnh, thời gian thực hiện giai đoạn 1 từ năm 2024-2030. 

CLB Bắc Ninh đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc ra mắt tại giải hạng Nhì sau thời gian chuẩn bị và lên kế hoạch. Đội bóng này dự kiến sẽ được dẫn dắt bởi cựu HLV SLNA – ông Ngô Quang Trường. Ngoài ra, CLB cũng đã chiêu mộ được một số cầu thủ có kinh nghiệm tại V-League như trung vệ Đào Duy Khánh, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam và CLB Hà Nội

Theo thông tin đã được cung cấp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ đảm bảo kinh phí chi trả tiền công (lương), tiền dinh dưỡng và các chế độ khác đối với HLV, VĐV, thuê chuyên gia theo quy định. Ngoài ra, Sở còn có trách nhiệm triệu tập, chọn lựa, quản lý toàn diện công tác đào tạo, huấn luyện các đội tuyển tỉnh; triệu tập các đội tuyển tỉnh tham gia thi đấu giải quốc gia, giải quốc tế (nếu có); tổ chức giải bóng đá tỉnh; đăng cai tổ chức giải quốc gia khi đủ điều kiện; chủ trì xây dựng kế hoạch đào tạo, huấn luyện, thi đấu hàng năm, giai đoạn trình cấp thẩm quyền phê duyệt; phối hợp, hỗ trợ.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Bóng đá Bắc Ninh sẽ chi toàn bộ kinh phí chênh lệch (theo hợp đồng chuyển nhượng, thuê), các chế độ (tiền công, lương, dinh dưỡng, thưởng…) cho HLV, VĐV theo quy định (nếu có). Ngoài ra, Công ty còn có trách nhiệm chi kinh phí chuyển nhượng VĐV, thuê HLV, chuyên gia nước ngoài; kinh phí chênh lệch đi thi đấu, tập huấn trong nước, nước ngoài và các khoản chi khác không có trong quy định chi từ ngân sách Nhà nước. Hỗ trợ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự, các điều kiện phục vụ đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo, huấn luyện cũng nằm trong trách nhiệm của Công ty. Cuối cùng, Công ty còn có trách nhiệm tổ chức, phối hợp tập huấn, thi đấu giao hữu cho đội bóng tại các giải trong, ngoài nước và tổ chức các giải bóng đá của tỉnh hàng năm.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img