Iraq nhận tin dữ trước trận đấu với ĐT Việt Nam

Đăng vào:

(Alothethao) – Đội tuyển Iraq đang đối mặt với nguy cơ không có sự phục vụ của một ngôi sao quan trọng trong trận đấu gặp Đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

>> CLB Hà Nội có chiến thắng đầu tiên tại  AFC Champions League

Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm ở bảng F cùng bảng với 3 đội tuyển: Philippines, Iraq và Indonesia. Trong đó, Iraq là đội duy nhất chưa công bố danh sách triệu tập. HLV trưởng Jesus Casas dự kiến công bố vào đầu tháng 11 nhưng đã tạm hoãn. Theo những thông tin được tiết lộ bởi các phương tiện truyền thông của Iraq, quyết định trì hoãn việc công bố danh sách tập trung Đội tuyển Iraq bắt nguồn từ sự chờ đợi thông tin từ Zidane Iqbal. HLV Casas hiện vẫn chưa biết Zidane Iqbal có sẵn sàng thi đấu hay không và đồng thời đang chuẩn bị các phương án thay thế phù hợp cho Iqbal.

Zidane Iqbal – Tài năng trẻ từng khoác áo Man United

Bên cạnh đó, tiền vệ Ahmed Farhan cũng báo tin không vui đến HLV Casas. Theo tờ Winwin, một nguồn tin uy tín mới đây đã tiết lộ rằng: “Ahmed Farhan bị đau ở vùng bụng trước khi Al-Shorta (đội bóng chủ quản của Farhan) gặp Dohuk ở vòng 2 Iraq Stars League. Sau đó, ban huấn luyện của đội đã khuyên cậu ấy nên đi kiểm tra các vấn đề cần thiết có liên quan để xác định rõ mức độ chấn thương“.

Nguồn tin này tiếp tục nói: “Theo lời khuyên của Bashar Rassan, đồng đội của Farhan trên ĐT Iraq, cầu thủ này sau đó đã đến Tehran kiểm tra chấn thương. Kết quả chẩn đoán cho thấy anh bị co thắt ở cơ bụng trái. Điều này khiến Ahmed Farhan cần được bác sĩ giám sát, điều trị chấn thương thường xuyên. Họ cũng xác nhận rằng anh có thể trở lại tập luyện theo nhóm sau 5 ngày“.

Chấn thương của Farhan đã gây ảnh hưởng đáng kể đến khả năng thi đấu của anh. Có thể anh sẽ vắng mặt ở cả trận ra quân gặp Indonesia và chuyến làm khách của ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch, sau trận ra quân gặp Philippines (16/11), ĐT Việt Nam sẽ trở về Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Iraq trên SVĐ Mỹ Đình vào tối ngày 21/11.

Huỳnh Thư