HLV Troussier loại thêm 3 cầu thủ, chốt danh sách đội tuyển Việt Nam sang Philippines

(Alothethao) – Kết thúc buổi tập cuối cùng trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã quyết định rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam xuống còn 28 cầu thủ.

>>Giải bóng đá 7 người ĐH Công nghệ Đồng Nai: Số đội tham dự đông kỷ lục

Theo đó, 3 cầu thủ phải nói lời chia tay là hậu vệ Lương Duy Cương, tiền vệ Phạm Văn Luân và Lê Văn Đô. Cương và Đô là hai tài năng trẻ của đội U.23 Việt Nam. Trước đó, chiến lược gia người Pháp cũng đã loại hậu vệ Trương Tiến Anh ra khỏi danh sách.

Lê Văn Đô là một trong 3 thành viên bị loại

Quy định của Điều lệ cho phép mỗi đội tuyển được đăng ký tối đa 23 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. Vì vậy, trước trận ra quân gặp đội tuyển Philippines, HLV Troussier sẽ loại thêm 5 cầu thủ nữa.

Sáng mai (13/11), đội tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Manila để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Philippines diễn ra vào lúc 18h00 ngày 16/11.

Trong những ngày qua, HLV Philippe Troussier cũng đã triển khai giáo án tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo nhằm giúp các học trò có sự thích ứng tốt khi thi đấu trên sân Rizal Memorial của đội tuyển nước chủ nhà.

Danh sách rút gọn

Ngoài ra, tại Manila, đội tuyển sẽ có thêm ba buổi tập nữa để bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi, quyết tâm hướng tới chiến thắng trong trận ra quân, qua đó tạo sức bật tâm lý cho cuộc tiếp đón đối thủ mạnh Iraq trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 21/11.

Trước đó vào đầu buổi tập, Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT và VFF cũng đã đến động viên, khích lệ đội tuyển Việt Nam trước khi lên đường tham dự vòng loại World Cup 2026. Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao cho biết luôn theo dõi sát sao quá trình tập luyện của đội tuyển, đồng thời tin tưởng đội tuyển sẽ đạt được kết quả tốt trong hai trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2026.

Quang Linh

spot_img

Tin liên quan

Giải chạy...

Chiều ngày...

Mẫu xe điện mini...

Sáng ngày...

Bảng xếp...

Trong bối...
- Advertisement -spot_img