HLV Troussier không sử dụng Hoàng Đức: Đúng hay sai?

Nếu Hoàng Đức được HLV Troussier tin dùng ở trận đấu vừa qua với Iraq thì ĐT Việt Nam có tránh được thất bại không?

>>Tạm khép lại VL World Cup, ĐT Việt Nam hướng đến VCK Asian Cup

Sự tranh cãi về việc Hoàng Đức không được vào sân có lẽ sẽ không nổ ra nếu ĐT Việt Nam có được một điểm thành công trước Iraq. Tuy vậy, nếu HLV Troussier giữ nguyên quan điểm của mình và đến lúc nào đó ĐT Việt Nam có kết quả thi đấu không tốt thì sớm hay muộn điều này vẫn sẽ diễn ra.

Câu chuyện của Hoàng Đức có phần gay gắt hơn nếu so sánh với những cựu binh khác cũng không được trọng dụng như Hùng Dũng hay Bùi Tiến Dũng bởi tiền vệ này đang có được phong độ ổn và được coi là niềm hy vọng của ĐT Việt Nam.

Tuy vậy, HLV Troussier có lý do riêng để chưa sử dụng đến Hoàng Đức. Cặp tiền vệ ông tin tưởng ở 2 trận đấu vừa qua là Tuấn Anh và Thái Sơn đã chơi ổn.

Cách mà HLV Troussier đưa ra sự lựa chọn của mình không nằm ở việc  của 2 tiền vệ trên có trình độ chơi bóng cá nhân vượt trội hơn so với Hoàng Đức mà ông thầy người Pháp thấy được Tuấn Anh và Thái Sơn tìm được nhịp chơi của nhau, cộng hưởng tốt vào bộ máy chiến thuật mà ĐT Việt Nam đang áp dụng. Nếu để chọn ra ai chơi tốt trong trận đấu với Iraq vừa qua thì Tuấn Anh và Thái Sơn xứng đáng có được lời ngợi khen. 

398478933-339566025354741-5452355741089715002-n-1-1700607228.jpg
Những sự lựa chọn của HLV Troussier ở hàng tiền vệ vẫn chơi rất ổn

HLV Troussier vẫn luôn muốn tìm ra những gương mặt phù hợp nhất đối với cách chơi mình đang xây dựng. Kể từ khi lên nắm quyền tại ĐT Việt Nam, ông đã làm việc với hơn 80 cầu thủ. Hoàng Đức hay một số cựu binh khác cũng được trao cơ hội thường xuyên để thể hiện mình. Thậm chí, HLV Troussier còn khá ưu ái cho Hoàng Đức khi từng có ý định xây dựng ĐT Việt Nam xoay quanh cầu thủ này, đưa anh lên vị trí tiền đạo lùi. Tuy vậy, màn trình diễn của Hoàng Đức chưa quá tốt ở vai trò mới này.

Bên cạnh đó, đôi khi cũng là điều tốt cho Hoàng Đức khi anh phải ngồi dự bị. Đó sẽ là động lực để tiền vệ này hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa, hướng tới một trình độ cao hơn nữa. Nhìn cái cách mà ĐT Iraq thể hiện vừa qua, Hoàng Đức có cơ hội vào sân thì anh cũng phải chơi bóng ở đẳng cấp tương đương nếu muốn tạo ra sự khác biệt nào đó cho ĐT Việt Nam.

376498728-1511887716280765-7634833533764026386-n-2-1-1700611612.jpg
Đây cũng là động lực để Hoàng Đức hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nữa

Tựu chung lại, ranh giới đúng – sai về câu chuyện của Hoàng Đức rất mong manh, phụ thuộc nhiều vào thành tích của ĐT Việt Nam. HLV Troussier có thể còn gây tranh cãi về việc sử dụng người nhưng ông đã tạo ra một tập thể đưa đội bóng lên hàng đầu, không có một ngoại lệ nào và tất cả phải nỗ lực hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nữa. 

Dẫu sao thì kết quả vẫn trong tầm kiểm soát và ĐT Việt Nam vẫn đang có những thuận lợi nhất định trong chiến dịch vòng loại World Cup. Ngày hôm nay NHM có thể chưa hài lòng về việc Hoàng Đức không ra sân và ĐT Việt Nam để thua Iraq nhưng trong tương lai chiến thắng và những kết quả tốt sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Đây là thứ HLV Troussier cần phải chứng minh được qua triết lý về cả con người cũng như chiến thuật của ông. 

Theo thethao247

spot_img

Tin liên quan

Giải chạy...

Chiều ngày...

Mẫu xe điện mini...

Sáng ngày...

Bảng xếp...

Trong bối...
- Advertisement -spot_img