HLV Philippines bị dọa giết vì muốn giúp Việt Nam loại Indonesia

HLV Tom Saintfiet của Philippines thừa nhận ông từng bị dọa giết vì tuyên bố muốn giúp Việt Nam loại Indonesia để giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Sau trận thua 2-3 trước Việt Nam vào ngày 6/6 thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026, HLV Tom Saintfiet trả lời họp báo sau trận đấu rằng ông muốn Philippines thắng Indonesia, qua đó có thể góp sức giúp Việt Nam có vé vào vòng trong.

HLV Tom Saintfiet bị phản ứng vì muốn thắng Indonesia.

Nhà cầm quân người Bỉ đã bị phản ứng dữ dội, thậm chí, nhiều lời đe dọa dành đến ông. Tờ cnnindonesia dẫn lời Tom Saintfiet: “Tôi không nói điều đó trên các phương tiện truyền thông Philippines, tôi cũng không nói điều đó trên các phương tiện truyền thông quốc tế.

Nhà báo hỏi thì tôi nói được thôi, Việt Nam có cơ hội. Nếu thắng, chúng tôi sẽ cố gắng thắng, chúng tôi không muốn thắng vì Việt Nam. Chúng tôi muốn thắng vì Philippines. Nếu Indonesia thi đấu ở Argentina, họ cũng sẽ nói “Chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng”. Tôi đã nhận được rất nhiều phản ứng từ những người hâm mộ và thậm chí tôi còn nhận được một số lời đe dọa“.

Saintfiet nhấn mạnh rằng truyền thông Việt Nam đã hiểu sai tuyên bố của ông và thay vào đó đã dồn ông vào chân tường. “Những người muốn giết tôi vì giới truyền thông đã viết sai. Và điều đó không tốt. Tôi đã theo dõi bóng đá Indonesia trong nhiều năm. Tôi biết các cầu thủ ở đây“, Tom Saintfiet nói thêm.

Philippines đã bị loại khi chỉ có 1 điểm sau 5 lượt trận. Tuy nhiên, nếu có điểm trên sân Indonesia, họ sẽ đẩy chủ nhà vào thế không còn quyền tự quyết. Indonesia có 7 điểm, hơn Việt Nam 1 điểm và thi đấu trước trận Iraq vs Việt Nam. 

Theo webthethao

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img