Hạng Nhất gần như hạ màn, Đà Nẵng chờ ngày trở lại V.League

Giải hạng Nhất Quốc gia 2023/24 gần như hạ màn khi chỉ vừa mới kết thúc vòng 18. Tấm vé thăng hạng trực tiếp V.League đang chờ CLB Đà Nẵng.

Sau khi vòng 18 khép lại, cục diện đáng chú ý về cuộc đua thăng hạng và xuống hạng gần như ngả ngũ. Chiến thắng đậm 3-0 trước Phú Thọ giúp Đà Nẵng đặt một chân trở lại với sân chơi V.League.

CLB Đà Nẵng chờ ngày thăng hạng V.League. Ảnh: VPF

Đội chủ sân Hòa Xuân đã có 39 điểm, hơn vị trí thứ 2 của PVF-CAND đến 7 điểm, đá ít hơn đối thủ 1 trận. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chỉ còn cách chức vô địch cùng tấm vé thăng hạng đúng 2 trận thắng. Một nhiệm vụ khá nhẹ nhàng khi phía trước là hai đối thủ Đồng Tháp và Huế.

Thậm chí, PVF-CAND hay Bình Phước cũng không phải là đối thủ quá khó khi trình độ của đội bóng bên bờ sông Hàn có sự chênh lệch lớn. Họ có thể thắng cả 4 trận còn lại nếu đá đúng phong độ. Giải đấu năm nay chỉ có 1 suất thăng hạng trực tiếp và khó thoát khỏi tay cựu vương V.League.

  Ở chiều hướng ngược lại, suất xuống hạng duy nhất cũng sẽ gọi tên Phú Thọ. Đội chủ sân Việt Trì mới chỉ có đúng 6 điểm. Một thành tích kém cỏi. Họ kém vị trí 10 của Đồng Nai đến 10 điểm trong khi chỉ còn 4 vòng đấu.

  Cánh cửa xuống hạng có thể gọi tên ngay vòng đấu tiếp theo với đội bóng này. Tất cả chỉ còn chờ đợi vào vé play-off tranh lên V.League với sự cạnh tranh giữa PVF-CAND (32 điểm) và Bình Phước (26 điểm).

  Đội bóng ở Hưng Yên có lợi thế hơn khi hơn 6 điểm dù đá nhiều hơn 1 trận. Họ cũng chiếm ưu thế nếu bằng điểm khi hơn chỉ số đối đầu. 

  Theo Webthethao

  spot_img

  Tin liên quan

  - Advertisement -spot_img