HAGL chưa được sử dụng tên mới tại V.League 2023/2024

(Alothethao) – HAGL vẫn chưa thể sử dụng tên mới trong mùa giải 2023/2024 do yêu cầu đổi tên của họ chưa phù hợp với quy định.

>> Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng báo tin vui cho SLNA

Trước đó, 2/11, sau khi có nhà tài trợ mới, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã công bố đổi tên CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện Hoàng Anh Gia Lai. Đến ngày 10/11, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có những phản hồi về nguyện vọng đổi tên của CLB HAGL. Trước đó, đội bóng phố Núi đã có công văn đề nghị VFF cho phép sử dụng tên gọi mới là CLB bóng đá LPBank Hoàng Anh Gia Lai kể từ vòng 4 V-League 2023/2024.

Trước đó, 2/11, sau khi có nhà tài trợ mới, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã công bố đổi tên CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện Hoàng Anh Gia Lai.

Công văn gửi đội bóng phố núi dẫn theo điều 8 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi, bổ sung năm 2023), đã được Ban chấp hành thông qua và ban hành ngày 4/1/2023, nên đề nghị của HAGL là chưa phù hợp với quy định. Cụ thể:

  • Thứ nhất, tên mới không phải là tên riêng hoặc tên doanh nghiệp gắn với địa phương.
  • Thứ hai, tên gọi của CLB có bao gồm “tên thứ ba, cho dù đó là đối tác thương mại, hay là nhà tài trợ mới của CLB”.
  • Thứ ba, đề nghị thay đổi tên theo công văn 153 được gửi đến LĐBĐ Việt Nam “trong khi mùa giải đang diễn ra”.

Việc xem xét đề nghị và chấp thuận để thông qua các đề xuất chưa phù hợp với Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thuộc thẩm quyền của BCH LĐBĐ Việt Nam căn cứ thẩm quyền của BCH LĐBĐ Việt Nam tại khoản 1 điều 153 Điều lệ LĐBĐ Việt Nam”, Công văn nêu rõ.

Như vậy khả năng cao HAGL phải chờ đợi đến hết mùa giải 2023/2024 mới có thể đổi tên thành CLB bóng đá LPBank Hoàng Anh Gia Lai. Ngoài ra tên của học viện bóng đá trẻ cũng sẽ được thay đổi, Học viện bóng đá HAGL sẽ trở thành Học viện bóng đá LPBank – Hoàng Anh Gia Lai.

Khởi đầu của HAGL tại V.League 2023/24 không như mong đợi khi chỉ có được 1 điểm sau 3 vòng đấu. Ở vòng 4, đoàn quân dưới quyền HLV Kiatisuk sẽ có trận đấu đón tiếp Bình Dương trên sân nhà Pleiku.

Huỳnh Thư

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img