Filip Nguyễn thay Văn Lâm bắt chính trận gặp ĐT Iraq?

HLV Kim Sang Sik hoàn toàn có cơ sở để điền tên Filip Nguyễn vào đội hình xuất phát thay vì Đặng Văn Lâm.

Ngay khi trở lại ĐT Việt Nam, Văn Lâm đã có được suất đá chính quen thuộc. Lý do HLV Kim Sang Sik điền tên anh vào đội hình xuất phát là bởi Văn Lâm đang có phong độ cao hơn Filip Nguyễn ở giải quốc nội. 

Trong trận đấu với ĐT Philippines, Văn Lâm không phải hoạt động quá nhiều, cũng không có pha cứu thua nào đáng kể. Tuy nhiên, điểm yếu chơi chân của thủ thành này lại bị phơi bày một cách rõ ràng, nhất là trong bàn thua thứ 2 của ĐT Việt Nam. Đó là tình huống Văn Lâm định lừa cầu thủ đội bạn nhưng xoay sở không tốt rồi chuyền cho đồng đội khác ở tư thế khó, cầu thủ Philippines cướp được bóng và buộc chúng ta phải phạm lỗi. Ở trận đấu tới đây, ĐT Iraq sẽ áp sát, pressing rất nhiệt, nếu không cẩn thận, khả năng chơi chân kém của Văn Lâm sẽ bị đối thủ khai thác và dẫn đến hậu quả khó lường. Do đó, nếu có Filip Nguyễn trên sân sẽ giúp ĐT Việt Nam tự tin cầm bóng hơn và mang đến sự yên tâm hơn.

432195536-1813019259215328-3759999602352342443-n-1-1717934724.jpg
Thể hình của Filip Nguyễn là lợi thế khi đối đầu với ĐT Iraq

Bên cạnh đó, Filip Nguyễn cũng có một thể hình lý tưởng, 1m92, rất thích hợp để đối đầu với những cầu thủ to cao bên phía Iraq và cùng hàng phòng ngự chống lại những pha bóng bổng nguy hiểm của đội chủ nhà. 

Hạn chế duy nhất của Filip Nguyễn có lẽ là khả năng giao tiếp với đồng đội, anh chưa thạo Tiếng Việt nên khó chỉ huy, liên lạc với các đồng đội tốt bằng Văn Lâm. Tuy vậy, quãng thời gian thi đấu ở CAHN cũng sẽ cho Filip Nguyễn những kinh nghiệm nhất định trong việc giao tiếp và chỉ đạo các đồng đội. 

Quyết định cuối cùng sẽ thuộc về phía HLV Kim Sang Sik và BHL. Một điều tích cực là 2 thủ môn này vẫn cạnh tranh lành mạnh và rất vui vẻ trong thời gian qua, cả 2 đều sẵn sàng chia sẻ, góp ý với người còn lại để trở nên tốt hơn. Ai ra sân trong trận đấu tới sẽ là một câu chuyện thú vị. 

Theo thethao247

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img