ĐT Việt Nam: Bất ngờ 2 cái tên đầu tiên bị loại

Đỗ Duy Mạnh, Trương Tiến Anh được cho là 2 cái tên đầu tiên bị huấn luyện viên Philippe Troussier loại trước khi đội tuyển Việt Nam sang Indonesia.

>>HLV Troussier ra quyết định về Công Phượng

Theo nguồn tin của VTC News, HLV Troussier vừa quyết định gạch tên Đỗ Duy Mạnh, Giáp Tuấn Dương, Trương Tiến Anh và Nguyễn Hai Long khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam. Ở vị trí trung vệ lệch phải, ông Troussier có nhiều lựa chọn tốt như Nguyễn Thanh Bình, Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Thành Chung.

Ở vị trí trung vệ lệch trái Giáp Tuấn Dương không cạnh tranh được với các cầu thủ khác như Lê Ngọc Bảo hay Phan Tuấn Tài. HLV Troussier ưu tiên sử dụng Tuấn Tài dù xuất phát điểm của anh là một hậu vệ biên. Giáp Tuấn Dương gặp chấn thương nhẹ và không thể tập luyện đủ số buổi theo yêu cầu. Anh đành nói lời tạm biệt các đồng đội dù đang có phong độ cao trong màu áo CLB Công an Hà Nội.

Nguyễn Hai Long và Trương Tiến Anh được trả về câu lạc bộ vì những lý do khác nhau. Tiến Anh cũng gặp chấn thương còn Hai Long khó có thể cạnh tranh với Thái Sơn, Hoàng Đức hay Hùng Dũng. Bất ngờ xảy ra khi Văn Luân (CLB Công an Hà Nội) và Ngọc Sơn (CLB Nam Định) được giữ lại.

Duy Mạnh chia tay đội tuyển Việt Nam.
Duy Mạnh chia tay đội tuyển Việt Nam.

HLV Troussier sẽ loại 5 người và mang 28 cầu thủ sang Indonesia nhưng chỉ có 23 cầu thủ được đưa vào danh sách đăng ký thi đấu. Quyết định loại 5 cầu thủ cuối cùng chỉ được ông Troussier đưa ra sát giờ đăng ký, tùy thuộc vào các phương án chiến thuật.

Đến thời điểm này, đội tuyển Việt Nam chỉ có một cầu thủ duy nhất gặp chấn thương là Nguyễn Công Phượng. Theo tìm hiểu của VTC News, vết đau của ngôi sao sinh năm 1995 không nghiêm trọng. Anh đủ sức ra sân ở cả 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam. HLV Troussier không có ý định loại cậu học trò, trừ khi chấn thương của Công Phượng tiến triển xấu hơn dự kiến.

Đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách được dự báo đầy khó khăn trên sân Gelora Bung Karno. 5 ngày sau đó, đội tuyển Việt Nam trở về và tiếp đón đội tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình.

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành được tối thiểu 1 điểm trên sân khách. Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết anh và các đồng đội muốn giành chiến thắng trên sân nhà và hướng tới việc vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Nguồn: VTC

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img