ĐT nữ Việt Nam tụt hai bậc trên BXH FIFA

(Alothethao) – Theo Bảng xếp hạng mới nhất được công bố bởi FIFA, Đội tuyển nữ Việt Nam đã trượt xuống vị trí thứ 37, giảm 3 bậc so với vị trí 3 tháng trước.

>> Khánh Hòa FC chính thức có HLV mới

Theo thông báo mới nhất từ FIFA vào ngày 15/12, bảng xếp hạng tháng 12 của các đội tuyển nữ đã được công bố. Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đứng ở vị trí thứ 37 trong BXH này, với số điểm là 1611,3. Điều đáng chú ý là so với lần cập nhật gần nhất vào tháng 8, ĐT nữ Việt Nam đã bị trừ tới 11,65 điểm.

Theo Bảng xếp hạng mới nhất được công bố bởi FIFA, Đội tuyển nữ Việt Nam đã trượt xuống vị trí thứ 37, giảm 3 bậc so với vị trí 3 tháng trước.

Sự giảm điểm lớn này đã khiến ĐT nữ Việt Nam tụt từ hạng 34 xuống hạng 37 trên thế giới. Mặc dù vẫn dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đang gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ trong khu vực. Đặc biệt, sự vươn lên mạnh mẽ của ĐT nữ Philippines đã khiến họ tăng tới 6 bậc và có số điểm là 1571,64, chỉ kém ĐT nữ Việt Nam khoảng 40 điểm.

Việc ĐT nữ Việt Nam bị trừ điểm lớn chủ yếu xuất phát từ thành tích không tốt tại ASIAD và vòng loại 2 Olympic 2024. Các kết quả không như ý đã khiến đội bóng của chúng ta mất điểm đáng kể trong bảng xếp hạng FIFA.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng ĐT nữ Trung Quốc cũng đã tụt 4 hạng trong thời gian qua. Trong khi đó, Nhật Bản vẫn tiếp tục dẫn đầu ở khu vực châu Á và xếp thứ 8 toàn thế giới.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img