Vì sao HLV Gong Oh-kyun không phải nhận án phạt từ VFF?

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng vi phạm của HLV Gong Oh-kyun chưa đến mức phải áp dụng hình thức tăng nặng.

>>Đỗ Hùng Dũng gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC

“Chúng tôi đã nhận được báo cáo của BTC giải, tình huống trên cả ông Gong Oh-kyun và Văn Kiên đều đã bị nhận thẻ vàng. Nếu phạt tăng nặng lên đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận là quá nặng”-một thành viên Ban Kỷ luật VFF cho biết.

Phút 35 trận đấu giữa Nam Định và CAHN ở vòng 5 V-League 2024, hậu vệ Trần Văn Kiên đã có pha va chạm ngoài đường biên với HLV Gong Oh-kyun. Ông Gong đã lấy chân giữ bóng khi Văn Kiên chạy ra lấy để ném biên. Hậu vệ Nam Định lấy cùi tay đẩy ông Gong, và nhà cầm quân Hàn Quốc phản ứng rất mạnh. Trọng tài Nguyễn Đình Thái đã rút thẻ vàng cảnh cáo đối với cả 2.

Ban Kỷ luật VFF cho rằng trong tình huống trên, trọng tài có thể rút thẻ đỏ đối với ông Gong Oh-kyun. Khi đó ông Gong sẽ bị đình chỉ nhiệm vụ 1 trận, đây là án phạt hợp lý hơn.

Liên quan các vi phạm ở vòng 5, Ban Kỷ luật VFF hôm nay công bố án phạt đối với 1 loạt trường hợp. Trong đó, BTC sân Bình Định bị phạt 30 triệu đồng vì không đảm bảo an toàn trong trận đấu với Thanh Hoá, để CĐV ném chai nước, vật lạ xuống sân. Xe chở đội khách sau đó còn bị quây kín, gây mất an toàn. Tập thể BHL đội Bình Định bị cảnh cáo, Phó đoàn Võ Viết Tuấn bị cấm 4 trận, 15 triệu đồng.

Bên phía Thanh Hoá, bác sĩ Dương Tiến Kỷ bị cấm 4 trận, phạt 10 triệu đồng vì có hành vi trì hoãn trận đấu. Riêng sự cố ở trận Nam Định và CAHN, Phó trưởng đoàn CAHN Lê Xuân Hải bị phạt 5 triệu đồng vì không chấp hành án phạt trước đó.

H.H

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img