UEFA: Sẽ không triển khai VAR ở bóng đá nữ thuộc khuôn khổ cúp châu Âu

(Alothethao) – Liên đoàn bóng đá châu âu cho biết hiện cơ quan này đang đối mặt những thách thức đáng kể về mặt kỹ thuật, vận hành và hậu cần trong việc triển khai VAR tại tất cả các trận đấu bóng đá nữ thuộc khuôn khổ cúp châu âu. 

>> Everton bị trừ 10 điểm vì vi phạm luật công bằng tài chính

Sau những sai lầm của trọng tài trong trận hòa 2-2 của đội nữ Chelsea trước đội nữ Real Madrid, các huấn luyện viên thuộc các giải vô địch quốc gia đã kêu gọi Liên đoàn bóng đá châu Âu áp dụng VAR vào tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ cúp C1 bóng đá nữ mùa này.

Huấn luyện viên Chelsea, Emma Hayes cho biết đội bóng của bà đã bị “cướp” đi chiến thắng 3-1 bởi hai quyết định sai lầm từ ban trọng tài mà bà cho là những quyết định ngớ ngẩn. Trong trận gặp đội nữ Real Marid, Chelsea của Emma Hayes đã phải chịu một quả phạt đền oan khi Jessie Fleming của Chelsea phạm lỗi với Athenea del Castillo bên ngoài vòng cấm. Tiếp đó, ở phút 95, trọng tài Frida Klarlund đã không công nhận bàn thắng của Niamh Charles vì lỗi việt vị của Sam Kerr, nhưng cầu thủ người Úc hoàn toàn không tham gia vào tình huống tấn công.

Chelsea bị phạt đền oan sau tình huống phạm lỗi ngoài vòng cấm của Jessie Fleming

Người phát ngôn của UEFA cho biết tất cả các trận đấu và quan chức đều được đánh giá thường xuyên sau mỗi trận đấu. Người phát ngôn cũng nói rằng mặc dù Uefa có ý định đưa VAR vào tất cả các trận đấu tại Champions League dành cho nữ, chứ không chỉ các giai đoạn sau như hiện tại, nhưng điều đó vẫn chưa thể thực hiện được. Dù vậy UEFA không đưa thêm thông tin về việc trọng tài điều hành trận đấu trên có bị kỉ luật hay không.

Uefa cho biết: “Việc triển khai VAR trong các giải đấu ở châu Âu đang đối mặ với những thách thức đáng kể về kỹ thuật, vận hành và hậu cần. Để giải quyết những thách thức này, UEFA có kế hoạch phát triển từng bước để VAR có thể xuất hiện trong phần lớn các trận đấu, bắt đầu từ các giải đấu cấp câu lạc bộ nam, nữ và đội tuyển quốc gia.

 “UEFA đã có kế hoạch triển khai VAR tại vòng chung kết Liên đoàn bóng đá nữ Uefa vào năm tới và sẽ liên tục đánh giá khả năng triển khai VAR trong các giải đấu hoặc giai đoạn thi đấu mà cho đến nay vẫn chưa có.”- UEFA nói thêm

Thiếu nhân lực và kinh phí là nguyên nhân chính khiến cho VAR chưa thể được đưa vào rộng rãi ở tất cả các cấp độ bóng đá ở châu Âu, UEFA cũng hiểu được rằng hiện tại họ vẫn chưa có đủ nhân sự có năng lực để điều hành VAR ở các giải đấu

Thành Đạt

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img