Tuyển Tây Ban Nha công bố danh sách dự Euro 2024: 4 cái tên gây bất ngờ

HLV Luis de la Fuente đã công bố danh sách đội tuyển Tây Ban Nha tham dự Euro 2024, trong đó Fermin và Ayoze là hai cái tên gây bất ngờ.

HLV Luis de la Fuente đã công bố danh sách 29 cầu thủ trong đội hình tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị cho Euro 2024. Điều này có nghĩa ông sẽ cắt giảm ít nhất 3 người khi đăng ký chính thức với UEFA.

Sự có mặt của những cái tên như Ayoze, Fermin, Aleix Garcia và Baena được coi là bất ngờ lớn nhất. Ngược lại, Lucas Vazquez, Marco Asensio, Sancet, Sarabia, Gerard Moreno đã bị loại khỏi danh sách.

Do 3 cầu thủ khoác áo Real Madrid sẽ chơi trận chung kết Cúp C1 châu Âu (Carvajal, Nacho và Joselu) và Laporte chơi trận chung kết Cúp Nhà vua Saudi Arabia đã khiến HLV De la Fuente phải đưa ra danh sách mở rộng. 

HLV Luis de la Fuente triệu tập 29 cầu thủ trong danh sách sơ bộ

Danh sách 29 cầu thủ này sẽ tham gia đợt tập huấn trước Euro 2024, trong đó Tây Ban Nha chơi 2 trận giao hữu với Andorra vào ngày 5/6 ở Badajoz và Bắc Ireland ngày 8/6 ở Palma de Mallorca. Sau đó, 26 cầu thủ chính thức sẽ tới Đức từ ngày 9/6, 6 ngày trước khi La Roja chơi trận mở màn gặp Croatia.

De la Fuente đã sử dụng 49 cầu thủ suốt giai đoạn vòng loại, trong đó có 4 người vắng mặt ở Euro 2024 vì chấn thương là Gavi, Balde, Gaya và Yeremy Pino. Hai người khác lẽ ra có tên trong danh sách hôm nay là Isco và Borja Mayoral, nhưng chấn thương cũng khiến họ bỏ lỡ.

Vị trí được HLV sử dụng nhiều cầu thủ nhất là tiền đạo với 19 người. De la Fuente đang tìm kiếm một cầu thủ ghi bàn cừ khôi để tận dụng những tài năng chạy cánh cừ khôi, có khả năng gây đột biến như Lamine Yamal và Nico Williams.

Danh sách tuyển Tây Ban Nha

Thủ môn: Unai Simon (Athletic), David Raya (Arsenal) và Remiro (Real Sociedad)

Hậu vệ : Carvajal (Real Madrid), Navas (Sevilla), Le Normand (Real Sociedad), Vivian (Athletic), Nacho (Real Madrid), Cubarsí (Barcelona), Laporte (Al Nassr), Grimaldo (Bayer Leverkusen) và Cucurella (Chelsea).

Tiền vệ : Rodrigo (Manchester City), Zubimendi (Real Sociedad), Marcos Llorente (Atletico), Fermin (Barcelona), Fabian (PSG), Mikel Merino (Real Sociedad), Pedri (Barcelona) và Aleix Garcia (Girona).

Cầu thủ chạy cánh và tiền vệ tấn công: Lamine Yamal (Barcelona), Ferran Torres (Barcelona), Dani Olmo (RB Leipzig), Baena (Villarreal) và Nico Williams (Athletic).

Tiền đạo: Morata (Atletico), Joselu (Real Madrid), Oyarzabal (Real Sociedad) và Ayoze (Betis).

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img