Thu nhập khổng lồ của Mbappe ở Real Madrid dù cắt giảm tiền lương

Kylian Mbappe phải chấp nhận mức cắt giảm tiền lương rất lớn khi chuyển đến Real Madrid, nhưng bù lại sẽ được nhận những khoản tiền thưởng lớn.

Mbappesẽ là cầu thủ được trả lương cao nhất trong đội hình Real Madrid sau khi ký hợp đồng 5 năm. Mức lương của anh đã được thống nhất là khoảng 15 triệu euro ròng (sau thuế). Đây là con số thấp hơn nhiều so với những gì anh nhận được ở PSG, nơi có mức lương tổng cộng 72 triệu euro (ở Madrid là 26 triệu euro). Giả sử số tiền này đem đến Tây Ban Nha, nó hoàn toàn không thể trở thành cơ sở cho thỏa thuận để ký hợp đồng. 

Tuy nhiên, Mbappe sẽ vượt qua Vinicius và Bellingham về mức lương. Cầu thủ người Brazil nhận được con số ròng khoảng 12 triệu euro (anh kiếm được 10 triệu euro, nhưng lương đã tăng trong lần gia hạn gần đây nhất, cho đến năm 2027 và với điều khoản mua lại nổi tiếng) và Bellingham là gần 11 triệu euro. Những người cao hơn là Alaba (khoảng 12,5 triệu euro), Kroos (13 triệu euro) và Modric (11,5 triệu euro), những người đã giảm đáng kể trong lần gia hạn mùa này.

Mbappe trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất Real Madrid

Bản quyền hình ảnh: 80-20

Mức lương sau thuế của Mbappe ở Real Madrid là 15 triệu euro, nhưng đó là một con số ẩn chứa nhiều phụ lục. Điều quan trọng nhất là tỷ lệ ăn chia bản quyền hình ảnh. Thỏa thuận quy định rằng cầu thủ có thể giữ 100% số hợp đồng đã ký trước khi đến Bẻnabeu và đối với những hợp đồng đóng sau đó, 20% sẽ thuộc về câu lạc bộ. Vậy Mbappe kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm từ quảng cáo? Đó là điều chưa biết, nhưng lấy những năm gần đây làm tài liệu tham khảo, con số này là khoảng 30 triệu euro ròng mỗi mùa.

Tiền thưởng chuyển nhượng: 100 triệu euro

Ngoài mức lương 15 triệu thì tiền thưởng khi ký hợp đồng của Mbappe là 100 triệu euro (tiền lót tay). Tức là nếu chia làm 5 mùa, lương của tuyển thủ Pháp sẽ gần 30 triệu ròng mỗi năm. Cần phải thêm các khoản tài trợ và những gì anh nhận được trong các điều kiện tiền thưởng, bao gồm mọi thứ từ ghi bàn đến giành Quả bóng vàng.

Cuộc chuyển nhượng Mbappe đã làm rung chuyển Madrid. Một siêu sao tấn công đến Santiago Bernabeu và trở thành người được trả lương cao nhất trong toàn đội. Los Blancos có thêm miếng ghép trong dải ngân hà của mình.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img