Southgate giải thích về việc gạch tên trụ cột tại Euro 2024

Trong cuộc họp báo công bố danh sách chính thức tham dự Euro 2024, HLV Gareth Southgate đã lên tiếng giải thích về việc loại bỏ những cầu thủ trụ cột của “Tam sư”.

Danh sách 26 cầu thủ ĐT Anh tham dự Euro 2024 đã chính thức được HLV Gareth Southgate công bố. Bên cạnh sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu, một vài trường hợp bị gạch tên đã để lại sự tiếc nuối cho NHM “Tam sư”, nổi bật hơn cả là bộ 3 trụ cột Jack Grealish, James Maddison và Harry Maguire.

GPZ1TuHWYAQsDal
Danh sách chính thức ĐT Anh tham dự Euro 2024. Ảnh: X Trang chủ ĐT

Ngoài Maguire đang phải chiến đấu với thời gian để bình phục chấn thương, Grealish và Maddison đều đã góp mặt trong chiến thắng của tuyển Anh trước ĐT Bosnia & Herzegovina, thế nhưng bộ đôi này lại bất ngờ không có tên trong thành phần dự Euro 2024.

23h30-2024-06-07t053018705-1717713031.jpg
Bộ 3 trụ cột của tuyển Anh không được dự Euro 2024

Trong cuộc họp báo ngay sau khi danh sách đội hình chính thức được công bố, Southgate đã được hỏi về bộ đôi kể trên đã đón nhận tin này như thế nào. Ông giải thích: “Tất cả các cầu thủ đều đón nhận điều này một cách tôn trọng. Tất cả các cầu thủ đều tin rằng họ xứng đáng có mặt trong đội hình, đó là lý do họ là những cầu thủ hàng đầu. Họ có tư duy đó. Thực tế là, chúng tôi có một số cầu thủ đã thi đấu cực kỳ tốt suốt cả mùa giải và chúng tôi cảm thấy rằng có những cầu thủ khác đã có mùa giải mạnh mẽ hơn, đặc biệt là trong khoảng 6 tháng vừa qua.

getpaidstockcom-6662382d8fb30-1717713208.jpg
Southgate giải thích lý do gạch tên Grealish và Maddison. Ảnh: Getty

Chúng tôi may mắn có nhiều lựa chọn ở các vị trí tấn công, mỗi người mang đến điều gì đó khác biệt. Madders và Jack cũng mang đến những điều khác biệt, vì vậy quyết định này rất khó khăn. Chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ để cố gắng công bằng. Chúng tôi ủng hộ quyết định của mình nhưng cũng nhận ra rằng chúng tôi có thể đã chọn một hướng đi khác. Cả hai đều là những cá nhân xuất sắc và thật tuyệt khi làm việc cùng họ.”

Ngoài ra, chiến lược gia 53 tuổi còn nói thêm về sự vắng mặt của Maguire khi cho rằng: “Harry đã có một số tiến bộ nhưng tình hình khá phức tạp. Vì chúng tôi không có sức khỏe hoàn toàn tốt cho toàn bộ hàng phòng ngự, chúng tôi cần những cầu thủ sẵn sàng thi đấu từ đầu. Đây là một quyết định thực sự khó khăn, bạn biết tôi cảm thấy thế nào về Harry Maguire trong ĐT Anh và những gì cậu ấy đã làm cho tôi với tư cách là HLV.”

getpaidstockcom-6662391fa9b23-1717713264.jpg
Maguire vẫn đang phải vật lộn với chấn thương. Ảnh: Getty

Ngoài 3 ngôi sao kể trên, những cái tên khác cũng bị loại khỏi danh sách tham dự Euro 2024 bao gồm Jarrad Branthwaite, James Trafford, Curtis Jones và Jarrell Quansah.

Theo thethao247

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img