Nếu thua Indonesia ở Mỹ Đình, tỷ lệ rời “ghế nóng” của HLV Troussier hơn 80%?

Tỷ lệ bị mất ghế nóng của HLV Philippe Troussier ở mức đáng báo động nếu tiếp tục thất bại trước Indonesia trên sân Mỹ Đình.

Đó là kịch bản xấu và không bất cứ ai mong muốn. Tuy nhiên, cần nhìn nhận thực tế, mọi tình huống đều có thể xảy ra. Đội tuyển Việt Nam qua bàn tay của HLV Troussier đang có phong độ thất vọng.

Số phận HLV Troussier nằm ở trận quyết chiến tại Mỹ Đình vào tối ngày 26/3.

9/10 trận thua là con số khó chấp nhận. Thành tích kém đã đành, lối chơi mà ông xây dựng đang có chỉ số niềm tin xuống rất thấp. NHM không còn nhận ra hình ảnh của một đội tuyển quật cường, chưa đá đã khiến Indonesia run sợ ngày nào.

Một cựu tuyển thủ QG cho rằng, cầu thủ Indonesia “tái xanh mặt” nếu nhìn đội hình ra sân là những cựu binh của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng, HLV Troussier vẫn tin tưởng những người trẻ, nhân tố mới dù đẳng cấp, trình độ và thái độ không bằng.

Đình Bắc vẫn đá chính dù vô kỷ luật, mất chỗ đứng ở CLB Quảng Nam. Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng liên tục mắc sai lầm luôn có vị trí đội hình xuất phát. Những cá nhân mới như Văn Tùng, Nhâm Mạnh Dũng được trao cơ hội thì không đáp ứng yêu cầu.

Cách dụng binh của HLV Troussier khiến đội tuyển luôn được chờ đợi trong tâm trạng bất an. Và với một người bảo thủ như ông, thay đổi ở trận đấu với Indonesia là điều được dự báo khó xảy ra. Với bộ mặt bạc nhược như thời gian qua, tất cả cùng nín thở hy vọng, ông sẽ đúng và có chiến thắng.

Thế nhưng, trong trường hợp thất bại, mây đen kéo tới. Theo tìm hiểu, một trong điều khoản hợp đồng giữa ông và VFF là phải vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Nếu không, cả hai sẽ chia tay trong êm đẹp.

Chiếu theo điều khoản và vị trí thứ 3 bảng F, có 3 điểm, kém Indonesia 1 điểm, kém Iraq đến 6 điểm, nếu thất bại trước Indonesia tại Mỹ Đình vào ngày 26/3, Việt Nam gần như bị loại. Thậm chí, nếu hòa, Việt Nam không còn nắm quyền tự quyết.

Lúc đó, mục tiêu vượt qua vòng loại thứ 2 chỉ thực tế trên… giấy. Song, tỷ lệ rời ghế nóng của HLV Troussier “chỉ” hơn 80% bởi lý thuyết vẫn còn vé đi tiếp nếu thắng Iraq, Philippines trong tháng 6 còn Indonesia chỉ kiếm về tối đa 1 điểm. Song, kịch bản này được nhận định sẽ khó xảy ra.

Không NHM nào lại mong chờ kịch bản trên. Tất cả cùng chờ đợi sự thay đổi từ nhà cầm quân người Pháp, để bản hòa ca chiến thắng lại trở về dù trong mọi hoàn cảnh, cảm giác bất an luôn xuất hiện.

spot_img

Tin liên quan

Tay đua...

Sáng ngày...

Tay...

Đội đua...

Liverpool thua...

Tay đua...
- Advertisement -spot_img