Luis Díaz lần đầu tiên đoàn tụ cùng bố sau vụ bắt cóc

(Alothethao) – Cầu thủ Liverpool, Luis Díaz đã được đoàn tụ với bố mình. Ông Luis Manuel Díaz Jiménez đã bị lực lượng du kích ELN bắt cóc ở miền bắc Colombia vào ngày 28/10, sau 2 tuần giam giữ lực lượng này đã trả tự do cho ông.

>> Napoli bổ nhiệm Walter Mazzarri sau khi sa thải Rudi Garcia

Những kẻ có vũ trang đi xe máy đã bắt cóc cha mẹ của Díaz từ một trạm xăng ở thị trấn nhỏ Barrancas vào ngày 28 tháng 10. Mẹ của anh được cảnh sát giải cứu trong vài giờ sau khi họ dựng rào chắn xung quanh thị trấn 40.000 dân, gần biên giới Colombia với Venezuela để truy tim những kẻ bắt cóc.

Sau khi vụ bắt cóc xảy ra, lực lượng đặc biệt đã được triển khai để tìm kiếm cha của Díaz ở dãy núi nằm giữa Colombia và Venezuela. Cảnh sát cũng treo thưởng cho ai cung cấp thông tin có liên quan đến vụ bắt cóc.

Luis Diaz truyền thông xin lực lượng ELN trả tự do cho bố mình

Ban đầu vẫn chưa rõ lực lượng nào thực hiện vụ bắt cóc. Chính phủ Colombia sau đó tuyên bố một đơn vị của Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) phải chịu trách nhiệm về vụ việc này. Nhóm này sau đó đã thừa nhận vụ bắt cóc, lực lượng này nói rằng họ đã bắt nhầm người và lãnh đạo cấp cao của nhóm đã ra lệnh thả bố của Luis Díaz ngay sau đó.

Cha mẹ của Díaz bị bắt trong bối cảnh đang có cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Colombia và nhóm du kích. Nhà chức trách đã bắt giữ được bốn nghi phạm vào cuối tuần qua.

Văn phòng Thanh tra Colombia ước tính rằng từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 9 năm 2023, các nhóm vũ trang đã thực hiện 160 vụ bắt cóc và 121 vụ thả tự do.

Sau khi cha của Díaz được trả tự do, phái đoàn đàm phán hòa bình của chính phủ đã yêu cầu ELN ngay lập tức trả tự do cho bất kỳ ai mà họ vẫn đang bị giam giữ và chấm dứt các hoạt động bắt cóc. Tuyên bố nêu rõ: “Dưới quan điểm đạo đức, việc bắt cóc để trao đổi tù binh là sai lầm, ngay cả khi hay bên đang xảy ra xung đột vũ trang”.

Thành Đạt

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img