Luật mới áp dụng ở MLS đã có Messi là nhân vật chính

Giải bóng đá nhà nghề Mỹ đã thực hiện 3 sửa đổi đối với giải vô địch đang diễn ra và một số trong số đó đã trở nên phổ biến sau khi Messi phải chịu đựng.

Mặc dù những sửa đổi được thực hiện cách đây 3 tuần nhưng tranh cãi đã nảy sinh khi bản thân Lionel Messi trải qua một cảnh bất thường trong trận đấu giữa Inter Miami và Montreal tại Sân vận động Saputo ở Canada.

Khi Inter Miami đang bị dẫn 0-2 (cuối cùng thắng 3-2), Messi đã chịu một cú đá thô bạo khiến anh phải rời sân ở phút 39 và do quy định mới, La Pulga phải đợi 2 phút rời sân rồi mới vào lại. Khi rời sân, cầu thủ người Argentina nhìn trọng tài thứ tư và hỏi: “Hai phút?”. Bằng cách này, một trong những quy tắc mới có hiệu lực ở MLS kể từ tháng trước đã được phổ biến.

Messi đã phải ở ngoài sân 2 phút sau khi bị phạm lỗi thô bạo

Sau vòng 9, những thay đổi có hiệu lực vào ngày 20/4 đã được công bố: “Hôm nay, Major League Soccer đã thông báo rằng quy tắc xử lý bên ngoài sân cỏ, quy tắc thay người đúng giờ và thông báo VAR trong sân vận động sẽ được thực hiện trong các trận đấu MLS bắt đầu vào thứ Bảy tuần này”.

Nguyên tắc xử lý ngoài sân cỏ

Các bác sĩ được phép có tối thiểu 2 phút để đánh giá một cầu thủ đã ở trên mặt đất hơn 15 giây sau khi rời sân. Trọng tài có quyền hỏi cầu thủ xem anh ta có cần chăm sóc không. Điều này đã được áp dụng vào thực tế ở MLS Next Pro, giải hạng ba của Mỹ, và đạt được kết quả là các nhân viên y tế “có thời gian điều trị cho các cầu thủ, đồng thời cho phép các trận đấu tiếp tục nhanh chóng”. Khoảng thời gian này mang tính chất gần đúng và sẽ được sử dụng làm hướng dẫn, bắt đầu khi bóng được đưa trở lại cuộc chơi và được trọng tài thứ tư điều khiển với sự hỗ trợ của AVAR (trợ lý VAR).

Những thay đổi ở MLS lập tức ảnh hưởng đến Messi

Có một loạt trường hợp ngoại lệ trong đó khoảng thời gian này sẽ không bắt buộc, cụ thể là: Nếu một cầu thủ phạm lỗi dẫn đến thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, va chạm giữa hai cầu thủ, thủ môn bị thương, nhân vật chính có thể bị chảy máu và không được thực hiện nếu một quả phạt đền xảy ra, người chịu trách nhiệm thực hiện quả phạt đền là nạn nhân của lỗi phạm lỗi. 

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img