Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2023

Đăng vào:

Siêu sao người Argentina, Lionel Messi có lần thứ 8 được vinh danh ở giải thưởng cá nhân cao quý nhất bóng đá nam, với danh hiệu Quả Bóng Vàng năm 2023.

Rạng sáng ngày 31/10 (giờ Việt Nam), Lionel Messi chính thức được xướng tên ở giải thưởng Quả Bóng Vàng 2023, đánh dấu lần thứ 8 siêu sao người Argentina được vinh danh ở danh hiệu cao quý nhất bóng thế giới dành cho cầu thủ. 

Để giành chiến thắng trong cuộc đua bóng vàng năm nay, Messi đã vượt qua Erling Haaland ở vị trí thứ 2 và Kylian Mbappe ở vị trí thứ 3. Kevin De Bruyne xếp thứ 4 trong cuộc đua còn Rodri đứng hạng 5.

CHÍNH THỨC: Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2023 349205
Messi giành Quả bóng vàng 2023. Ảnh: GETTY

Đáng chú ý, chủ nhân của 5 Quả bóng vàng Cristiano Ronaldo đã gây thất vọng khi có lần đầu tiên kể từ năm 2004 không góp mặt trong top 30 đề cử Quả bóng vàng. Rõ ràng, đây là một kết quả dễ hiểu bởi CR7 đã có một năm đáng quên trong màu áo Man United và ĐT Bồ Đào Nha.

Chia sẻ khi lên bục nhận giải, Messi nói rằng anh rất tự hào và cảm ơn những người đồng đội, gia đình và các fan hâm mộ của anh. 

Ngoài ra, siêu sao sinh năm 1987 cũng xúc động chia sẻ về sự nghiệp lừng lẫy của mình: “Tôi không thể tưởng tượng được sự nghiệp mà mình đã có và mọi thứ tôi đã đạt được, vận may mà tôi có được là trở thành một phần của những đội bóng xuất sắc nhất trong lịch sử”.

DANH SÁCH CÁC GIẢI THƯỞNG
Quả bóng vàng nam 2023: Lionel Messi
Quả bóng vàng nữ 2023: Aitana Bonmati
Câu lạc bộ nam của năm: Manchester  City
Câu lạc bộ nữ của năm: Barcelona
Yahsin Trophy – Thủ môn xuất sắc nhất: Emiliano Martinez
Gerd Muller – Tiền đạo xuất sắc nhất năm: Erling Haaland
Socrates – Giải thưởng giành cho cầu thủ có nhiều hành động nhân văn: Vinicius Jr
Kopa Tropy – Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Jude Bellingham

Theo thethao247