Khi nào Real Madrid vô địch La Liga sau khi thắng Barcelona?

Real Madrid ngày càng tiến gần hơn đến chức vô địch La Liga sau khi thắng Barcelona trong trận Siêu kinh điển. Vậy bao giờ họ có thể chính thức đăng quang?

Real Madrid với bàn thắng ở phút bù giờ của Jude Bellingham đã đánh bại Barcelona 3-2 tại Bernabeu. Đây là lần đầu tiên trong thế kỷ 21 chứng kiến Barca dẫn trước hai lần trong trận Siêu kinh điển mà phải nhận thất bại.

Như vậy, sau vòng 32, chức vô địch Tây Ban Nha gần như đã được quyết định, nhưng cuộc chiến giành vé dự Champions League và xuống hạng vẫn còn bỏ ngỏ. Real Madrid có thể coi đã giáng đòn cuối cùng trong cuộc đua bằng cách đánh bại Barcelona để tạo ra khoảng cách 11 điểm trong tổng số 18 điểm tối đa còn lại.

Real Madrid chỉ còn cách chức vô địch 7 điểm

Theo tính toán, nếu Real Madrid giành thêm 7 điểm từ nay đến cuối mùa giải, họ sẽ vô địch. Cần biết rằng, ngoài lợi thế 11 điểm trước Barcelona và 13 điểm trước Girona, Los Blancos còn có hiệu số bàn thắng tốt hơn nhiều so với các đối thủ. Atletico, với 6 trận đấu còn lại, không còn cơ hội vô địch về mặt toán học. Vị trí thứ hai đang cạnh tranh quyết liệt khi Girona kém Barca 2 điểm. Ngôi á quân mang đến cơ hội chơi ở Siêu cúp Tây Ban Nha và đáng chú ý là vẫn còn cuộc đối đầu trực tiếp Girona-Barca.

 Khả năng đầu tiên để Real Madrid vô địch có thể đến ở vòng 34 khi đoàn quân của Ancelotti đối đầu với Cadiz miễn là ở vòng đấu trước đó họ đánh bại Real Sociedad và Barcelona thua hoặc hòa Valencia. Lúc này khoảng cách sẽ là 14 điểm nếu Barca thua hoặc 12 điểm nếu thầy trò Xavi hòa. Nếu những kết quả này xảy ra, Real Madrid sẽ cần thêm một điểm để vô địch nhờ hơn về hiệu số trước Blaugrana.

Giả thuyết thứ hai là Barcelona đánh bại Valencia. Vì vậy, nếu Real Madrid thắng Real Sociedad, khoảng cách 11 điểm sẽ được giữ nguyên. Trong trường hợp này, đội bóng áo trắng cần đánh bại Cadiz và chờ Barcelona thua ở Girona để lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, nếu Real Madrid và Barca cùng giành chiến thắng trước Cadiz và Girona, vòng 35 sẽ được coi là ngày quyết định.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img