Italia chính thức có 5 đội tham dự Champions League 2024/25

Sau lượt trận tứ kết Europa League và Conference League đêm qua, bóng đá Italia chính thức có 5 đội tham dự Champions League mùa giải tới.

Italia đã chắc chắn về việc có 5 đội đủ điều kiện tham dự Champions League 2024/25. Đấy là nhờ Atalanta loại Liverpool khỏi Europa League (tổng tỷ số 3-1) và Fiorentina lọt vào bán kết Conference League, đồng thời West Ham bị loại. Tất cả dẫn đến một thực tế rằng, Serie A sẽ nằm trong số hai giải đấu hàng đầu trên bảng xếp hạng UEFA 2023/24.

Việc Roma vượt qua Milan cũng được đưa vào tính toán dù trên thực tế một đội bóng Ý nghiễm nhiên tiến vào bán kết trong mọi trường hợp.

Roma loại Milan để lọt vào bán kết Europa League 

Do Atalanta, Roma và Fiorentina vẫn đang cạnh tranh trên cả hai mặt trận, cả Anh và Pháp đều không thể giành đủ điểm để vượt qua Ý, quốc gia sẽ cán đích ở vị trí thứ nhất hoặc thứ hai trên bảng xếp hạng.

Xếp hạng UEFA cập nhật ngày 18/4/2024

Ý: 19.429 điểm

Đức: 17.642 điểm

Anh: 17.250 điểm

Pháp: 15.583 điểm

Tây Ban Nha: 15.312 điểm

Do đó, Ý sẽ có 8 đội tham dự các cúp châu Âu vào mùa giải tới: 5 đội ở Champions League (5 đội đứng đầu ở Serie A), 2 đội ở Europa League (đội đứng thứ 6 và đội vô địch Cúp Quốc gia Ý, đội nếu đã đủ điều kiện tham dự Europa League sẽ nhường chỗ cho vị trí thứ 7 Serie A) và một ở Conference League (thứ 7 hoặc 8).

Cũng có khả năng trong số 8 đội này thậm chí có tới 6 suất dự Champions League. Điều đó sẽ xảy ra nếu Roma hoặc Atalanta vô địch Europa League và không lọt vào top 5 giải vô địch quốc gia.

Theo webthethao

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img