Everton bị trừ 10 điểm vì vi phạm luật công bằng tài chính

(Alothethao) – Everton đã bị trừ 10 điểm sau khi bị Premier League kết tội vi phạm luật công bằng tài chính đây là khoản trừ điểm lớn nhất trong lịch sử giải đấu này.

>> Tỷ phú giàu thứ 2 nước Anh ra tay, Man Utd bắt đầu cải tổ

Hình phạt này khiến Everton rơi xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng, cách vị trí an toàn hai điểm. Everton cho rằng hình phạt này quá nặng và sẽ kháng cáo tới cùng. Everton tuyên bố: “Câu lạc bộ tin rằng ủy ban Ngoại hạng Anh đã áp đặt một hình phạt vô lý và bất công… Everton khẳng định luôn công khai và minh bạch trong thông tin cung cấp cho Premier League và họ luôn tôn trọng và chính trực trong quá trình điều tra”.

Leeds, Leicester và Burnley trước đây đã gửi thư cho quỹ 777 Partner, chủ sở hữu mới của Everton để cảnh báo rằng họ có ý định kiện đòi bồi thường thiệt hại trong trường hợp Everton bị phán có tội. Cả 3 CLB trên đều xuống hạng trong 2 mùa giải vừa qua trong khi Everton vẫn tồn tại ở Ngoại Hạng Anh.

ManCity khó tránh khỏi một án phạt nặng từ EPL

Trường hợp của Everton đã được chuyển đến cơ quan điều tra sau cuộc kiểm toán hồ sơ tài chính của các câu lạc bộ Premier League cho mùa giải 2021-22. Năm ngoái, Burnley và Leeds đã chất vấn Premier League liệu Everton có vi phạm quy tắc hay không.

Sau phiên điều trần kéo dài 5 ngày vào tháng trước, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã xác định rằng  Everton đã lỗ 124,5 triệu bảng Anh vượt quá ngưỡng cho phép là 105 triệu bảng Anh. Theo quy định của Premier League, các câu lạc bộ được phép lỗ tối đa 105 triệu bảng trong ba năm và những câu lạc bộ vi phạm có thể bị phạt không được tham dự cúp châu âu hoặc trừ điểm.

Không chỉ riêng Everton, Man City cũng đang phải đối diện với hình phạt trừ điểm này khi tháng 2 năm nay, họ bị buộc tội đã vi phạm 115 quy định về tài chính trong 14 mùa từ mùa 2009-2010 đến mùa giải trước 2022-2023.

 Thành Đạt

spot_img

Tin liên quan

Giải chạy...

Chiều ngày...

Mẫu xe điện mini...

Sáng ngày...

Bảng xếp...

Trong bối...
- Advertisement -spot_img